Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Hành trình kỳ diệu của An Nhi Mít

Gửi Nhi Mít yêu của mẹ!
Làm mẹ là một thiên chức vô cùng đặc biệt và ý nghĩa của người phụ nữ. Mẹ thấy mình thật may mắn khi trải qua hành trình này. Nay bé Nhi nhà mẹ đã được 10 tháng nhưng hành trình từ lúc biết tin có bầu đến bây giờ với mẹ vẫn như một cuộn băng ghi hình, vẫn luôn hiện trong đầu mẹ.
Bố mẹ lấy nhau được gần năm mà vẫn chưa thấy tin vui, đúng ngày 02/09/2013, thấy trong người khó chịu, bố đưa mẹ đi khám, bác sĩ nói mẹ có bầu rồi. Trong lòng bố mẹ trào lên niềm vui khôn xiết. Niềm vui càng lớn bao nhiêu thì nỗi lo càng nhiều bấy nhiêu. Lần đầu mang thai với bao bỡ ngỡ, mẹ đã cố gắng đọc rất nhiều sách báo học hỏi kiến thức về mang thai trên các diễn đàn để đảm bảo có thai kỳ khỏe mạnh nhất, bé yêu của mẹ phát triển tốt nhất. Từ khi có bầu, mẹ làm gì ăn gì cũng luôn nghĩ cái này có tốt cho thai nhi không nhỉ, cảm thấy tốt mẹ mới làm và ăn, còn không thì thôi. Tháng nào cũng vậy, hai bố mẹ đều đi siêu âm và kiểm tra xem sức khỏe của mẹ thế nào, bé phát triển có tốt không. Mẹ cảm thấy rất vui khi mỗi lần nhìn thấy Nhi mít trên màn hình, mỗi tháng lại có sự phát triển vượt bậc. Có lần mẹ nhìn thấy giọt nước mắt của bố lăn dài khi nhìn thấy Nhi đạp trên màn hình. Cảm giác xúc động luôn kéo dài trong suốt quá trình mang thai. nào là nghe nhịp tim bé đập, nào là tiếng đạp của bé trong bụng... Tất cả tạo nên những âm thanh kỳ diệu. Mẹ hồi hộp lo lắng chờ đến ngày sinh con theo dự sinh của bác sĩ là 30/04/2014. Tuy nhiên đến ngày đó, thậm chí qua ngày đó rồi mà vẫn không thấy biểu hiện gì. Có một cảm giác gì đó trong mẹ làm mẹ sợ. Nhưng 22h đêm ngày 05/05/204, thấy có biểu hiện sinh, vào bệnh viện mẹ vẫn cười tươi mà chưa sinh được. Tất cả những gì chuẩn bị lo lắng dành cho ngày này có vẻ vẫn chưa đủ. lên bàn sinh, bác sĩ nói hiện trạng nước ối không tốt lắm, nếu không cố gắng, sẽ đưa đi mổ. Mẹ thấy sợ hãi vô cùng, nghe đến mổ là đã sợ rồi. mẹ lấy hết can đảm, mẹ nghĩ tới bà ngoại cũng đã đau đớn thế nào sinh ra mẹ. và mẹ đã tự động viên mình, phải cố gắng, đau cũng phải cố gắng để sinh bé an toàn. Mẹ cảm thấy mình vô cảm giác. Bác sĩ nói sinh rồi, bé gái và thấy con cất tiếng khóc mẹ thấy an tâm và bình tĩnh hẳn. Trải qua cuộc vượt cạn, mẹ thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều.
Nay bé Nhi nhà mẹ đã được 10 tháng rồi, mẹ mong con gái bé bỏng của mẹ luôn luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.
Trên tất cả, mẹ yêu con rất nhiều!

-------

Tác giả: Mẹ Hoàng Xuân Nghĩa

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

thuật ngữ thường dùng trong phòng NICU or SCN
Sinh con 11/2/2018

Trẻ sinh non: Các thuật ngữ thường dùng trong phòng NICU or SCN

Ngoài việc học cách đối phó với cảm xúc sau khi sinh non, họ cũng phải nắm bắt thật nhanh tất cả những thuật ngữ mà các y tá thường sử dụng trong phòng NICU. Dưới đây là bảng thuật ngữ sơ lược mà bạn có thể gặp phải.

Virus hợp bào hô hấp
Sinh con 11/2/2018

Virus hợp bào hô hấp

RSV là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ sơ sinh và trẻ em. RSV là căn bệnh rất dễ lây. Khoảng một nửa các trẻ sơ sinh nhiễm RSV trong năm đầu tiên và gần như tất cả trẻ em đã bị nhiễm ít nhất một lần trước sinh nhật thứ hai. RSV gây ra các triệu chứng cảm lạnh gây khó thở mãn tính nếu có sự liên quan đến phổi.

Mẹ uống thuốc khi cho con bú
Chăm sóc bé 11/30/2018

Mẹ uống thuốc khi cho con bú

Thông thường bác sĩ vẫn khuyên các bà mẹ đang cho con bú không nên uống thuốc. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng được như vậy, vì thỉnh thoảng các nguy cơ từ bệnh tật sẽ nặng nề hơn là nguy cơ ảnh hưởng em bé. Khi đó, bản thân người mẹ sẽ phải cần sự tư vấn của bác sĩ để cân nhắc việc dùng thuốc.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

Mua là có quà, ưu đãi thả ga - Lễ hội mua sắm giữa năm - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ