Hành trình kỳ diệu của An Nhi Mít - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Hành trình kỳ diệu của An Nhi Mít

Gửi Nhi Mít yêu của mẹ!
Làm mẹ là một thiên chức vô cùng đặc biệt và ý nghĩa của người phụ nữ. Mẹ thấy mình thật may mắn khi trải qua hành trình này. Nay bé Nhi nhà mẹ đã được 10 tháng nhưng hành trình từ lúc biết tin có bầu đến bây giờ với mẹ vẫn như một cuộn băng ghi hình, vẫn luôn hiện trong đầu mẹ.
Bố mẹ lấy nhau được gần năm mà vẫn chưa thấy tin vui, đúng ngày 02/09/2013, thấy trong người khó chịu, bố đưa mẹ đi khám, bác sĩ nói mẹ có bầu rồi. Trong lòng bố mẹ trào lên niềm vui khôn xiết. Niềm vui càng lớn bao nhiêu thì nỗi lo càng nhiều bấy nhiêu. Lần đầu mang thai với bao bỡ ngỡ, mẹ đã cố gắng đọc rất nhiều sách báo học hỏi kiến thức về mang thai trên các diễn đàn để đảm bảo có thai kỳ khỏe mạnh nhất, bé yêu của mẹ phát triển tốt nhất. Từ khi có bầu, mẹ làm gì ăn gì cũng luôn nghĩ cái này có tốt cho thai nhi không nhỉ, cảm thấy tốt mẹ mới làm và ăn, còn không thì thôi. Tháng nào cũng vậy, hai bố mẹ đều đi siêu âm và kiểm tra xem sức khỏe của mẹ thế nào, bé phát triển có tốt không. Mẹ cảm thấy rất vui khi mỗi lần nhìn thấy Nhi mít trên màn hình, mỗi tháng lại có sự phát triển vượt bậc. Có lần mẹ nhìn thấy giọt nước mắt của bố lăn dài khi nhìn thấy Nhi đạp trên màn hình. Cảm giác xúc động luôn kéo dài trong suốt quá trình mang thai. nào là nghe nhịp tim bé đập, nào là tiếng đạp của bé trong bụng... Tất cả tạo nên những âm thanh kỳ diệu. Mẹ hồi hộp lo lắng chờ đến ngày sinh con theo dự sinh của bác sĩ là 30/04/2014. Tuy nhiên đến ngày đó, thậm chí qua ngày đó rồi mà vẫn không thấy biểu hiện gì. Có một cảm giác gì đó trong mẹ làm mẹ sợ. Nhưng 22h đêm ngày 05/05/204, thấy có biểu hiện sinh, vào bệnh viện mẹ vẫn cười tươi mà chưa sinh được. Tất cả những gì chuẩn bị lo lắng dành cho ngày này có vẻ vẫn chưa đủ. lên bàn sinh, bác sĩ nói hiện trạng nước ối không tốt lắm, nếu không cố gắng, sẽ đưa đi mổ. Mẹ thấy sợ hãi vô cùng, nghe đến mổ là đã sợ rồi. mẹ lấy hết can đảm, mẹ nghĩ tới bà ngoại cũng đã đau đớn thế nào sinh ra mẹ. và mẹ đã tự động viên mình, phải cố gắng, đau cũng phải cố gắng để sinh bé an toàn. Mẹ cảm thấy mình vô cảm giác. Bác sĩ nói sinh rồi, bé gái và thấy con cất tiếng khóc mẹ thấy an tâm và bình tĩnh hẳn. Trải qua cuộc vượt cạn, mẹ thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều.
Nay bé Nhi nhà mẹ đã được 10 tháng rồi, mẹ mong con gái bé bỏng của mẹ luôn luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.
Trên tất cả, mẹ yêu con rất nhiều!

-------

Tác giả: Mẹ Hoàng Xuân Nghĩa

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Học cách chăm sóc da sau khi sinh hiệu quả
Sinh con 1/28/2019

Cách chăm sóc da sau sinh hiệu quả - 3 nguyên tắc cần biết

Những cách chăm sóc da sau sinh đơn giản sau đây sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng. Cùng Huggies tham khảo ngay mẹ nhé!

Tâm lý sau sinh
Sinh con 11/2/2018

Tâm lý sau sinh

Sau khi sinh con, có nhiều khả năng bạn sẽ có cảm giác trống rỗng, hụt hẫng. Sợi dây liên kết giữa bạn và bé chưa hình thành một cách rõ nét và nhanh chóng như bạn mong đợi. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy dễ thất vọng và hụt hẫng. Nhiều phụ nữ cho biết, họ đã khóc khi nhìn thấy em bé lần đầu, nhưng cũng có những người không xúc động mạnh đến như vậy. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào hormone có tác động lên trạng thái tâm lý cảm xúc của bạn hay không. Sau khi bạn sinh bé, những hormone này có xu hướng quay trở lại mức bình thường như trước khi mang thai.

Phát triển thể chất – Suy nghĩ nhận thức của bé tập đi.
Bé tập đi 12/7/2018

Phát triển thể chất – Suy nghĩ nhận thức của bé tập đi.

Khi con bạn được 2 tuổi, bạn sẽ thấy bé bắt đầu thay đổi cách nghĩ. Đây là giai đoạn đa số các bé phát triển khả năng lên kế hoạch.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ