Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Hành trình chào đón công chúa Khoai Tây

Mẹ sẽ không bao giờ quên được hành trình chào đón công chúa nhỏ của mẹ đến thế giới này. Sáng ngày 1/12/2014, đúng ngày sinh nhật mẹ, lúc này con gái mẹ được gần 37 tuần thôi, mẹ chỉ đi khám thai định kỳ thôi nhưng rồi cả ba và mẹ đã rưng rưng nước mắt khi bác sĩ yêu cầu nhập viện để theo dõi thai.

Hai ngày nằm viện là khoảng thời gian đầy vất vả và lo lắng, mẹ rất lo và luôn mừng thầm vì mỗi đợt đo tim thai nhận được câu nói “tim thai bình thường”. Nhưng niềm vui của mẹ bỗng lắng xuống khi sáng 3/12/2014 – lúc con gái mẹ bước qua ngày đầu tiên của tuần thai thứ 37, bác sĩ bảo phải chấm dứt thai kỳ vì sức khỏe của con, phải cứu con vì con tăng trở kháng động mạch rốn, thiếu ối, mẹ và cả ba con đã khóc rất nhiều vì con mẹ còn nhỏ quá, suy dinh dưỡng, thiếu tháng nữa. Nhưng ba mẹ phải chấp nhận vì bác sĩ họ cũng muốn điều tốt cho mẹ con mình thôi.Hành trình chuyển dạ của mẹ con mình bắt đầu lúc 14h đặt túi nước và sau đó là có dấu sinh, rồi tiêm thuốc dục sinh, bấm ối, tất cả chỉ để mẹ đủ điều kiện vào phòng sinh nhưng chưa thấy gì cả, 4h sáng ngày 4/12/2014, máy đo NST của mẹ con mình mất tín hiệu, lúc ấy cảm giác đau xen lẫn lo lắng con gái à, mẹ rất sợ, sợ không chào đón được con gái khỏe mạnh đến với ba mẹ. Bác sĩ chuyển mẹ con mình đến phòng sinh, những cơn đau kéo dài đã lấy hết sức của mẹ rồi con à, dù đã cố sức làm theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng mẹ không có sức để rặn, đến khi bác sĩ bảo “em phải cố lên không thì con ngộp mất” lúc này mẹ chỉ nghĩ đến sinh mạng con mẹ bị đe dọa và mẹ đã làm được điều mà trước đây mẹ nghĩ mình không thể, dùng hết sức rặn cho đến khi nghe tiếng khóc của con yêu, 4h55p ngày 4/12/2014 con gái yêu đã đến với ba mẹ, hạnh phúc vỡ òa, nước mắt lăn dài trên má.

Dù phải trải qua những ngày tháng dưỡng nhi vì vàng da, phải bó bột vì chân trước áp, nhưng tất cả đã qua đi để rồi con an toàn khỏe mạnh nằm trong vòng tay yêu thương của ba mẹ. Hạnh phúc của ba mẹ là được nhìn con khỏe mạnh lớn lên mỗi ngày – công chúa Khoai Tây của ba mẹ à, ba mẹ rất yêu con

------

Tác giả: Mẹ Huỳnh Tuyết Anh

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

thuật ngữ thường dùng trong phòng NICU or SCN
Sinh con 11/2/2018

Trẻ sinh non: Các thuật ngữ thường dùng trong phòng NICU or SCN

Ngoài việc học cách đối phó với cảm xúc sau khi sinh non, họ cũng phải nắm bắt thật nhanh tất cả những thuật ngữ mà các y tá thường sử dụng trong phòng NICU. Dưới đây là bảng thuật ngữ sơ lược mà bạn có thể gặp phải.

Virus hợp bào hô hấp
Sinh con 11/2/2018

Virus hợp bào hô hấp

RSV là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ sơ sinh và trẻ em. RSV là căn bệnh rất dễ lây. Khoảng một nửa các trẻ sơ sinh nhiễm RSV trong năm đầu tiên và gần như tất cả trẻ em đã bị nhiễm ít nhất một lần trước sinh nhật thứ hai. RSV gây ra các triệu chứng cảm lạnh gây khó thở mãn tính nếu có sự liên quan đến phổi.

Cách chăm sóc cho trẻ suy dinh dưỡng
Chăm sóc bé 3/20/2019

HƯỚNG DẪN CÁC MẸ CÁCH CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

Mẹ mệt mỏi, chán chường khi trẻ biếng ăn, liên tục bỏ bữa? Cùng chuyên gia Huggies tìm hiểu ngay phương pháp nuôi con chuẩn để khắc phục tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, giúp bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn, mẹ nhé!

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

Mua là có quà, ưu đãi thả ga - Lễ hội mua sắm giữa năm - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ