Đi Biển Mồ Côi Một Mình - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Đi Biển Mồ Côi Một Mình

Câu chuyện sinh con

Con gái còn ba ngày nữa là 15 tháng tuổi rồi, nhưng cảm giác khi sinh con như vẫn còn mới nguyên. Là lần đầu sinh con nên mình lo lắng lắm mà Mình cũng là con duy nhất của Mẹ mà lúc sinh mình Mẹ cũng sinh rất dễ nên kinh nghiệm sinh con Mẹ không nhiều. Mà hôm đau bụng chuẩn bị đi sinh mình ngây thơ kinh khủng, giờ nghỉ lại vẫn thấy mắc cười. Đau bụng sinh bé mà mình cứ tưởng do mình bị bón nên cứ đi toilet hoài, khi nhớ lại lời dặn của bác sĩ mình kiểm tra thấy màu hồng hồng thì mới chịu đi bệnh viện, cả nhà nói là mình bau bụng sinh bé mình ngoan cố cứ cãi, vì kinh nghiệm học từ những đứa bạn nói là khi đau bụng sinh là đau thấy mười ông trời, nhưng rõ ràng mình chỉ đau nhẹ nhẹ nhói như bị bón thôi nên cố cãi.

Ở nhà chuẩn bị đi viện Ba Mẹ kinh nghiệm nói con so thì đau bụng bây giờ nhưng tới hôm sau mới sinh, lúc mình nhập viện là 1h khuya nên Ba Mẹ để 2 vợ chồng đi với nhau không có ai cùng đi chung cả. Lúc lên taxi mình tỉnh queo vui vẻ nói cười còn nhắn tin cho mấy chiến hữu báo là mình vào viện sinh, tự tin lắm hihi.

Vào viện rồi cơn đau thúc nhanh hơn cũng chưa thấy mười ông trời nên nghĩ chưa đâu còn lâu mới sinh, bác sĩ dặn khi nào đau mà mắc rặn thì báo bác sĩ. Nhập viện lúc 1h đi tới đi lui nằm lăn qua lăn lại chờ cảm giác thấy 10 ông trời chưa thấy, tới 3h sáng thì bắt đầu muốn rặn ông xã chạy báo bác sĩ, nằm lên kiểm tra bác sĩ nói là chuẩn bị sinh và dặn không được rặn khi nào bác sĩ kêu mới được rặn, ui trời cảm giác đó khó chịu kinh khủng. Mình thì nằm kiềm chế khó chịu còn các bác sĩ chuẩn bị các thiết bị cần thiết, nhưng lúc đó mình ghét mấy bà đó ghê, cảm giác mình phải sinh đến nơi mà các bà cứ tình tang từ từ bực lắm (nhưng bây giờ thì biết là do họ đã có kinh nghiệm và biết được bao nhiêu phút nữa thì có thể sinh).

Thời gian chờ đợi đã đến mình đã tìm hiểu trên mạng rồi là phải thở như thế nào để sinh được bé nên khi cô hộ sinh hướng dẫn là mình theo được ngay. may mắn là mình thuộc ca sinh nhanh và sinh dể như gà hhihi. Rặn hơi thứ hai là cô bác sĩ bảo thấy đầu bé rồi ráng xíu nữa lúc đó bản năng làm Mẹ bộc phát trong đầu tưởng tượng đầu bé đã nhú ra nếu mình không cố rặn cho bé ra luôn thì con sẽ bị ngạt nên hít một hơi thật sâu và rặn với suy nghĩ đó vậy là thành công. Bác sĩ nói "rồi xong" rồi kéo bé ra khóc ngoe ngoe thương ghê,... mừng ghê... dù khi mang thai đã kiểm tra đầy đủ nhưng phản xạ đầu tiên của mình khi nhìn bé là kiểm tra tứ chi của bé, thấy 2 tay và tay chân đỏ đỏ nhỏ xíu quơ quơ và khóc lớn thì mình mới thấy an tâm và nhắm mắt thở phào bây giờ mới thấy mệt và tự nhiên thấy lạnh run luôn, lạnh lắm lúc đó sợ không biết mình có bị gì không nói với bác sĩ nói không sao mà đúng thiệt lạnh chút xíu là hết. Ôi cái cảm giác đau đẻ của mình nhẹ nhàng hơn gấp 10 lần cái cảm giác may cửa mình. Bây giờ 10 ông trời mới đến, sợ quá cái khâu đó. Khi hai Mẹ con được nằm cùng nhau đẩy ra phòng hồi sức bây giờ được ngắm con gái kĩ hơn, mũi cao, miệng nhỏ, môi son, nhỏ xíu vì có 2kg6 mình thấy xứng đáng vô cùng. Đi biển mồ côi một mình cũng hạnh phúc lắm có được rất rất nhiều cung bậc cảm xúc mà chỉ làm mẹ mới có được.

-------

Tác giả: Mẹ Tran Thu Hong

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sinh con 30/11/2018

Nhiễm cytomegalovirus (CMV) trong thai kỳ

Chồng tôi và tôi quyết định sẽ có con, nhưng chúng tôi chỉ chính thức bắt đầu vào tháng 10 năm 2006. Khi mà ngày cuối của kỳ kinh tới gần, tôi đã làm một kiểm tra khoảng trước ngày cuối khoảng 1 tuần. Kết quả âm tính và tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn. Rõ ràng tôi không thể có thai nhanh như vậy. Do đó, tôi giả định rằng mình sẽ có thai trong các kỳ sau và sinh nhật của tôi, tháng 4, tức là 6 tháng sau đó, tôi vẫn chưa có.

Sinh con 28/01/2019

Câu chuyện sinh con - món quà nhỏ của chúng tôi

Vào khoảng tuần thứ 10 mang thai, tôi bắt đầu bị chảy máu và chúng tôi nghĩ rằng mình sắp mất đứa con quý giá này vì tôi đã sẩy thai hai lần trước đó rồi. Chúng tôi đi siêu âm và mọi thứ dường như vẫn ổn. Tôi đã chảy máu trong 2 tuần liền .

Lau chùi và rửa tay sau khi đi vệ sinh
Bé tập đi 07/01/2019

Lau chùi và rửa tay sau khi đi vệ sinh

Một trong những công đoạn đầu tiên của việc tập cho bé đi vệ sinh là hướng dẫn bé tự lau chùi và rửa tay. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các sản phẩm giấy vệ sinh Kleenex Cottonelle dành cho trẻ em.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ