CON YÊU-QUÀ TẶNG CỦA THƯỢNG ĐẾ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Con yêu - Quà tặng của Thượng Đế

Mẹ đã vui mừng khôn xiết khi biết tin mẹ mang trong mình giọt máu của ba con, ba mẹ đã cố gắng biết bao nhiêu mới có được con, cưới nhau được 5 năm, chờ đợi mãi mà chẳng thấy tin vui, rồi đi khám hết bác sỹ này đến bệnh viện kia, nghe ai bảo chỗ nào có bác sỹ giỏi về hiếm muộn ba mẹ đều đi khám, rồi xét nghiệm uống thuốc, rồi chờ đợi và hy vọng, rồi lại thất vọng.

Lần này mẹ sợ mình lại mừng hụt nên mẹ đã thử hết 10 que thử, thật là thần kỳ, kết quả 10 que đều 2 vạch, lần này thì chính xác thật rồi. Hôm đó ba mẹ đã mời một số đồng nghiệp cùng đi ăn để gọi là chúc mừng. Rồi mẹ mong con lớn từng ngày, mong chờ đến ngày được gặp con, rồi ngày ấy cũng đến. Mẹ hồi hộp lo lắng, ba mẹ thu dọn đồ đạc lỉnh khỉnh vào bệnh viện, mẹ chỉ cảm thấy hơi đau nhẹ nhưng mẹ bị nhau bám thấp và có ra ít ước màu hồng nên phải nhập viện. Bác sỹ thăm khám và cho siêu âm lại, vì nhau bám thấp cũng rất nguy hiểm, có thể sẽ phải sinh mổ, nên bác sỹ đã siêu âm rất kỹ. Bác sỹ kết luận tình hình không nghiêm trọng có thể sinh thường được. May quá, ba mẹ thờ phào nhẹ nhõm, trở lại phòng chờ sanh, đến trưa tử cung mẹ mở được 3 phân, sau đó là những cơn đau quặn ngày càng nhiều. Mẹ như muốn sinh con ngay lập tức không thể chờ lâu hơn được. Bác sỹ đến khám xong bảo chưa đến lúc đâu, thế là phải chờ đợi trong lo âu và đau đớn. Rồi giây phút chờ đợi đó cũng đến, mẹ không thể chờ con lâu hơn được, mau ra đây với mẹ đi con yêu. Mẹ đã cố rặn mấy hơi liền nhưng con vẫn chưa ra được. Có mẹ giường bên cạnh đau quá nên đã lấy tay vỗ vào bụng mình cho bớt đau, bị bác sỹ la quá trời luôn, bác sỹ bảo làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé. Đến phiên mẹ rặn cũng bị la vì hơi mẹ ngắn quá, rặn được tí xíu là hết hơi rồi. Mẹ đã cố gắng thử mấy lần đều không thành công. Lần cuối cùng khi nghe bác sỹ rặn mẹ lấy hết sức mình để rặn và mẹ đã thành công. Sinh con xong mẹ đuối sức nằm nhắm mắt, bác sỹ lay mẹ dậy và bảo mẹ nhìn xem là con trai hay con gái. Cái này mẹ biết mà, đi siêu âm mấy lần bác sỹ đều bảo là con trai, mẹ cố mở mắt để nhìn xem con thế nào. Nhìn con trai của mẹ nhỏ xíu mới đáng yêu làm sao, cảm ơn ông trời đã mang con đến bên mẹ.

--------

Tác giả: Mẹ Nguyen Thi

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

dau-hieu-sap-sinh-truoc-1-tuan
Sinh con 01/11/2018

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần

Trên thực tế, khi sắp sinh thường có những dấu hiệu báo trước và có những trường hợp không có dấu hiệu báo trước.

Chuyên gia bật mí bí quyết sinh đôi cực đơn giản
Sinh con 26/11/2018

Chuyên gia bật mí bí quyết sinh đôi cực đơn giản

(Huggies) Làm sao để sinh đôi? Liệu có bí quyết để sinh đôi hay không? Để giải đáp những thắc mắc này, cùng tìm hiểu các cách đẻ sinh đôi khoa học, đơn giản, dễ áp dụng trong bài viết sau nhé.

Câu chuyện sinh con
Sinh con 23/11/2018

Nhật ký mang thai và sinh con - Những vất vả ngọt ngào

Hôm nay rảnh mẹ dọn dẹp lại mọi thứ trong nhà vô tình nhìn thấy cuốn album của con được sắp xếp gọn...

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

Mua 1 tặng 1

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ