CON YÊU-QUÀ TẶNG CỦA THƯỢNG ĐẾ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Con yêu - Quà tặng của Thượng Đế

Mẹ đã vui mừng khôn xiết khi biết tin mẹ mang trong mình giọt máu của ba con, ba mẹ đã cố gắng biết bao nhiêu mới có được con, cưới nhau được 5 năm, chờ đợi mãi mà chẳng thấy tin vui, rồi đi khám hết bác sỹ này đến bệnh viện kia, nghe ai bảo chỗ nào có bác sỹ giỏi về hiếm muộn ba mẹ đều đi khám, rồi xét nghiệm uống thuốc, rồi chờ đợi và hy vọng, rồi lại thất vọng.

Lần này mẹ sợ mình lại mừng hụt nên mẹ đã thử hết 10 que thử, thật là thần kỳ, kết quả 10 que đều 2 vạch, lần này thì chính xác thật rồi. Hôm đó ba mẹ đã mời một số đồng nghiệp cùng đi ăn để gọi là chúc mừng. Rồi mẹ mong con lớn từng ngày, mong chờ đến ngày được gặp con, rồi ngày ấy cũng đến. Mẹ hồi hộp lo lắng, ba mẹ thu dọn đồ đạc lỉnh khỉnh vào bệnh viện, mẹ chỉ cảm thấy hơi đau nhẹ nhưng mẹ bị nhau bám thấp và có ra ít ước màu hồng nên phải nhập viện. Bác sỹ thăm khám và cho siêu âm lại, vì nhau bám thấp cũng rất nguy hiểm, có thể sẽ phải sinh mổ, nên bác sỹ đã siêu âm rất kỹ. Bác sỹ kết luận tình hình không nghiêm trọng có thể sinh thường được. May quá, ba mẹ thờ phào nhẹ nhõm, trở lại phòng chờ sanh, đến trưa tử cung mẹ mở được 3 phân, sau đó là những cơn đau quặn ngày càng nhiều. Mẹ như muốn sinh con ngay lập tức không thể chờ lâu hơn được. Bác sỹ đến khám xong bảo chưa đến lúc đâu, thế là phải chờ đợi trong lo âu và đau đớn. Rồi giây phút chờ đợi đó cũng đến, mẹ không thể chờ con lâu hơn được, mau ra đây với mẹ đi con yêu. Mẹ đã cố rặn mấy hơi liền nhưng con vẫn chưa ra được. Có mẹ giường bên cạnh đau quá nên đã lấy tay vỗ vào bụng mình cho bớt đau, bị bác sỹ la quá trời luôn, bác sỹ bảo làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé. Đến phiên mẹ rặn cũng bị la vì hơi mẹ ngắn quá, rặn được tí xíu là hết hơi rồi. Mẹ đã cố gắng thử mấy lần đều không thành công. Lần cuối cùng khi nghe bác sỹ rặn mẹ lấy hết sức mình để rặn và mẹ đã thành công. Sinh con xong mẹ đuối sức nằm nhắm mắt, bác sỹ lay mẹ dậy và bảo mẹ nhìn xem là con trai hay con gái. Cái này mẹ biết mà, đi siêu âm mấy lần bác sỹ đều bảo là con trai, mẹ cố mở mắt để nhìn xem con thế nào. Nhìn con trai của mẹ nhỏ xíu mới đáng yêu làm sao, cảm ơn ông trời đã mang con đến bên mẹ.

--------

Tác giả: Mẹ Nguyen Thi

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sinh con 31/10/2018

Chuyển dạ

Chuyển dạ là quá trình chín tháng "thèm của lạ", cơ thể ngày càng trở nên nặng nề; cảm xúc trồi sụt vì suy nghĩ, lo lắng từ những chuyện nhỏ bé, vô lý nhất.

Sinh con 02/11/2018

Phụ nữ sau sinh và những điều cần biết

Khi chu kỳ kinh nguyệt trở lại ở tuần thứ sáu sau khi sinh, phụ nữ thường không gặp phải bất kỳ trở ngại nào với chu kỳ của mình khi cơ thể trở lại trạng thái trước khi mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy mình đang gặp phải vài vấn đề với kỳ nguyệt của mình chẳng hạn lượng máu kinh quá nhiều hoặc những cơn co thắt tử cung gia tăng thì bạn nên thảo luận việc này với bác sĩ.

Sinh con 02/11/2018

Sinh bốn

Thấy người ta sinh đôi, thậm chí sinh ba, sinh bốn, nhiều người thường trầm trồ bảo sướng, chỉ cần sinh một lần là “xong nhiệm vụ”. Nhưng thử nghĩ nếu là bạn, khi nghe bác sĩ nói mình sắp có đến bốn đứa con, phản ứng đầu tiên của bạn là gì, vui mừng hay là choáng? Viễn cảnh phải nuôi dạy bốn đứa trẻ cùng lúc có thể khiến bạn thấy “đuối toàn tập.” Theo những ông bố, bà mẹ từng có kinh nghiệm với chuyện sinh đa thai, lúc này bạn nên bình tĩnh, từ từ sắp xếp mọi thứ để bọn trẻ có thể chào đời trong hoàn cảnh tốt nhất.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ