Con như một phép màu - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Con như một phép màu

Câu chuyện sinh con

Khi ngồi viết những dòng này mẹ vẫn nhớ như in cái giây phút biết tin con đến với bố mẹ. Với bố mẹ con như một phép màu, một phép màu mà cuộc sống ưu ái dành cho bố mẹ. Bố mẹ đến với nhau vào một buổi sáng mùa thu bốn năm trước. Có lẽ do khoảng cách địa lý, vấn đề sức khỏe và áp lực từ hai gia đình mà mong đợi mãi con cũng không chịu đến với bố mẹ.

Bốn năm - khoảng thời gian là ngắn so với trăm năm tình chồng vợ nhưng là quá dài để thử thách tình yêu của bố mẹ. Và rồi bố mẹ đã vượt qua tất cả rào cản để về sống với nhau. Mẹ sợ cái cảnh hàng tháng đến bệnh viện để siêu âm, để xét nghiệm để mong đọc được dòng kết luận của bác sĩ rằng con đã về... Rồi ơn trên dường như hiểu được niềm mơ ước của bố mẹ nên đã mang con đến.

Bất ngờ đến hạnh phúc lạ... Hạnh phúc đến sao ngắn ngủi quá, cả 9 tháng 10 ngày phía trước là cả một thử thách cho mẹ con mình cùng vượt qua. Lúc nào mẹ cũng tự nhủ, mẹ con mình sẽ làm được, nhất định làm được con nhỉ. Mang con trong người mới 4 tuần đã phải đi Hà Nội để hoàn tất các xét nghiệm cơ bản để biết mẹ có giữ được con không... Vì... Vì mẹ con mắc bệnh máu khó đông. Mẹ nhớ một buổi tối lặng lẽ đến bệnh viện Đại Học Y Hà Nội để gặp bác Hoàng. Bác vừa lấy máu, vừa kể chuyện vui cho mẹ nghe.

Vì nước mắt mẹ không ngừng rơi... Mẹ luôn nguyện với lòng mình, mẹ sẽ sinh con ra, an toàn, khỏe mạnh dù đánh đổi cả mạng sống của mẹ thì mẹ vẫn sẽ sinh cho bố. Trời không mấy khi phụ lòng người con nhỉ, kết quả không phải khả quan nhưng ít ra mẹ vẫn có thể giữ lấy con. Một chế độ thuốc men nghiêm ngặt được bác sĩ kê ra. Mẹ bỏ công việc về quê dưỡng thai để bà nội chăm. Đến khi con được 22 tuần dường như ông Trời lại muốn tiếp tục thử thách mẹ con và cả gia đình mình.

Con hấp thu rất ít chất dinh dưỡng từ mẹ, có thể vì máu mẹ xấu, không nuôi tốt được bánh rau của con. Lại bắt đầu một chế độ dinh dưỡng khủng khiếp. Mẹ nhớ toàn thai kì mẹ tăng 30kg, nhưng mẹ luôn nhủ lòng mình miễn sao con khỏe mạnh là được. Tốc độ tăng cân của con chỉ bằng 10% của mẹ, lại bao nhiêu phiền phức nữa xảy ra, các xét nghiệm về đường đạm trong máu lại được tiến hành...

Rồi từng ngày từng ngày trôi qua cũng đến cái ngày dự sinh con, không ai trong gia đình nói với ai điều gì nhưng ai cũng biết mẹ sinh con là 50/50 mạng sống của mẹ. Mẹ chỉ biết cầu Trời, cầu Phật, cầu Gia Tiên và đặt hết niềm tin vào y đức của bác sĩ... Và đến giây phút ấy, con lại cho mẹ một thử thách khác, đầu con quá cao, con không chịu tuột xuống. Mẹ đau vật vã 24h đồng hồ với biết bao vết tiêm mà mẹ không đếm hết.

Cuối cùng là mổ cấp cứu, bà nội ngã quỵ tại bệnh viện. Vì khi mẹ mổ cấp cứu thì 50/50 bây giờ chỉ còn là 30/70. Bố gọi vội cho bác Hoàng, bác an ủi cả nhà mình rằng mẹ sẽ khỏe, con sẽ khỏe. Bác nói trước giờ không sai đâu. Lúc mọi người đẩy mẹ vào phòng mổ, ai cũng khóc, cũng nắm chặt tay mẹ, mẹ không nghĩ gì khác trong đầu chỉ mong mau mổ vì đã vỡ ối lâu rồi, mẹ sợ con ngạt, con không chịu được nữa.

Ca mổ diễn ra suôn sẻ đến khi bác sĩ bế con ra khỏi bụng mẹ thì máu mẹ bắt đầu phun, phun như một cái vòi rồng, phun tận lên đèn mổ, lúc đó là 2:25 Am... Mẹ nghe những bước chân chạy thình thịch, những câu nói không đầu không đuôi. Mẹ chỉ biết con mẹ đã khỏe mạnh, con khóc rất to. Rồi cô y tá lại tiêm, mẹ không biết tiêm thuốc gì, tiêm cả 2 tay của mẹ, mẹ mệt quá mẹ liệm đi. Lúc khâu xong các cô gọi mẹ dậy, mẹ thấy người lạnh, buốt đến gai óc, các cô đẩy mẹ sang phòng hồi sức, bố con vào. Bố thơm mẹ và nói con đã an toàn, con đang được ở cùng bà nội và chú. Mẹ cám ơn con, thiên thần của bố mẹ. Lớn lên khỏe mạnh con nhé. Còn quá nhiều thử thách phía trước dành cho gia đình mình. Nhưng mẹ tin tất cả rồi sẽ qua đi, chỉ tình yêu là ở lại con nhỉ???

-------

Tác giả: Mẹ Võ Thị Yến Ngọc

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ