Cám ơn đã đến bên mẹ - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Chuyển dạ
Sinh nở
Chăm sóc sau sinh
Trẻ sinh non
Sinh mổ
Sinh thường
Sinh đa thai
Câu chuyện sinh con

Cám ơn đã đến bên mẹ

Nhìn ngắm con vui chơi, khôn lớn mỗi ngày trong lòng mẹ hạnh phúc biết bao, mẹ chỉ ao ước con trai mẹ mãi khỏe mạnh như thế này thôi. Đôi khi ba con lại nhắc lại câu chuyện ngày con chào đời làm cả nhà ai cũng thót tim trong sự lo lắng.

Vào khoảng hai giờ sáng mẹ bắt đầu đau bụng dữ dội mà không biết vì nguyên nhân gì? Lúc đó con mới được hơn 07 tháng trong bụng mẹ. Ba vội vàng đưa mẹ đến bệnh viện gần nhà nhất, vào viện các bác sỹ nói là mẹ đã chuyển dạ và cần sinh gấp vì đã cạn hết nước ối. Mẹ được đưa vào phòng sinh ba đứng bên ngoài chờ đợi. Mẹ thấy bụng mình đau lắm, mẹ cảm thấy khó thở lắm, mẹ cứ nhắm mắt lại và cố rặn theo hướng dẫn của bác sĩ, càng lúc mẹ càng mệt hơn, mẹ không còn đủ sức để tiếp tục, bác sĩ nói "chuyển sang mổ gấp". Ba con được gọi đến và yêu cầu kí vào giấy cam đoan. Mẹ nhanh chóng được đưa vào phòng sinh mổ, mẹ được tiêm thuốc, lúc này mẹ đã kiệt sức, mẹ còn không biết cơn đau đối với mẹ như thế nào nữa, mẹ cố gắng mở mắt để được nhìn thấy con, cố gắng lắm, cố gắng lắm con yêu ơi. Bác sĩ làm các thao tác rất nhanh và chỉ trong vòng chưa tới 5 phút tiếng khóc con cất lên, nước mắt lăn dài trên khóe mắt mẹ, con của mẹ đã chào đời rồi, mẹ con ta đã được gặp nhau rồi con yêu ơi. Lúc nhìn thấy con mẹ như bừng tỉnh sau một cơn ngủ, mẹ không còn thấy mệt nữa, mẹ cố nhỏm đầu dậy để nhìn con rõ hơn, sau khi bác sĩ làm vệ sinh và mặc đồ cho con, nữ ý tá bế con đến bên mẹ "Giờ em phải cho cháu tới nằm ở phòng chăm sóc dành cho trẻ sinh thiếu tháng, chị cứ yên tâm phục hồi sức khỏe". Mẹ lo lắng vì con mẹ sinh thiếu tháng nhưng cũng may bệnh viện có lồng áp, có máy thở nên con của mẹ đã vượt qua được hết những thời khắc khó khăn, chỉ mất có hơn 1 tuần là con được về bên vòng tay yêu thương của mẹ rồi (trộm vía con).

Mẹ đã sinh con bằng tất cả sức mạnh, tình yêu của người mẹ, con đã truyền cho mẹ nguồn sức mạnh vô hình đó, cám ơn con đã ở bên mẹ cho mẹ niềm hạnh phúc thiêng liêng đó. Mẹ yêu con nhiều lắm!

-------

Tác giả: Mẹ Vũ Thị Lành

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sinh con 23/11/2018

Tôi đã sinh thường khi không còn nước ối

Buổi sáng thức dậy tôi thấy tức ở bụng dưới, rồi tôi có cảm giác đau, tôi nghĩ là mình đã đến lúc...

Sinh con 23/11/2018

Câu chuyện con trai 4,7kg của mẹ!

Thanh Hoá, ngày...tháng...năm

Bin yêu! Hồi tưởng lại ngày này cách đây 25 tháng sống mũi mẹ vẫn thấy...

Chăm sóc bé 21/01/2019

Bột cua – rau xanh

Hôm nay các mẹ thử đổi món cho các bé yêu nhà mình bằng cách nấu bột cua cho bé nhé. Với mùi vị mới lạ này, các bé chắc sẽ hào hứng hơn trong các bữa ăn của mình.

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

EmptyView

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ