Tổ chức tiệc mừng có em bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Tổ chức tiệc mừng có em bé

Tổ chức tiệc mừng có em bé

Trong khi thời gian và địa điểm tổ chức là những yếu tố quan trọng nhất, hình thức tổ chức cũng là một vấn đề cần lưu ý. Đó sẽ là bữa tiệc bình thường hay trang trọng? Bữa tiệc có chỉ dành cho nữ giới hay không? Bạn cần bao nhiêu công sức để trang trí?

Những ý tưởng sau sẽ giúp bạn thiết kế bữa tiệc cho phù hợp với khách-mời-danh dự, những người sắp làm mẹ (và có lẽ là cha), và tất nhiên là các vị khách mời.

Tổ chức tiệc mừng có em bé: Phong cách của bữa tiệc

Trang trọng hay bình thường?

Rất nhiều thứ phụ thuộc vào ngân sách của bạn dành cho buổi tiệc. Nếu có khả năng, bạn có thể chiêu đãi một số món hấp dẫn và mua đồ trang trí ở những nơi chuyên bán những thứ này. Bạn có thể thuê địa điểm phù hợp với chủ đề tiệc. Hoặc nếu ngân sách hạn chế và bạn muốn làm một buổi tiệc đơn giản, tổ chức tại nhà ai đó hoặc thiết kế một bữa ăn ngoài trời ở công viên là cách hay để tiết kiệm và có dịp gặp gỡ thân mật hơn.

Nhưng cái cần xem xét khi lựa chọn các loại tiệc mừng em bé mà bạn sẽ tổ chức chính là những gì phù hợp nhất với những người sắp làm mẹ - những người sẽ là khách mời danh dự tại bữa tiệc.
Hãy khoan tổ chức nếu người sắp làm mẹ là một người nhút nhát, không thích đám đông hoặc nếu cô ấy gặp khó khăn khi mang thai. Nếu không có những điều trên, bạn hoàn toàn có thể tổ chức tiệc cho cô ấy.

Mẹ và bạn bè trong buổi tiệc mừng có em bé

Nhẹ nhàng và thân mật

Các trò chơi và hoạt động trong bữa tiệc mừng em bé nên thiết kế cho phù hợp với khách mời danh dự cũng như những vị khách khác.

Nếu buổi tiệc là một nhóm bạn thân, bạn có thể mặc sức với các trò chơi - nhưng nếu có vài người lớn tuổi hoặc nhiều đồng nghiệp và những người không biết rõ nhau, hoặc thậm chí một vài khách mới quen, hãy tránh các trò chơi thô thiển.

Tiệc chỉ gồm nữ?

Mặc dù theo truyền thống, tiệc mừng em bé sắp chào đời chỉ dành cho phái nữ với nhau nhưng hiện nay, đàn ông tham gia nhiều hơn vào các quyết định mỗi ngày về việc nuôi con nên nhiều người thích có cả nam giới và phụ nữ ở tiệc mừng em bé cũng là bình thường. Cách quyết định tốt nhất? Hãy hỏi người mẹ sắp sinh em bé xem cô ấy muốn tổ chức thế nào.

Bố cũng tham gia tiệc mừng em bé

Nếu bạn tổ chức một bữa tiệc đón chào em bé có cả các "cặp vợ chồng" hay "cả nam lẫn nữ", hãy kiểm tra với vợ chồng chủ tiệc trước khi hoàn tất danh sách khách mời và chủ đề của bữa tiệc - và hãy nghĩ về cái gì đó mà cả hai phái đều tham gia được. Người chồng sẽ thoải mái hơn nếu anh không phải là người đàn ông duy nhất ở đó, vì vậy hãy mời một vài người bạn của anh ấy hoặc bạn chung của gia đình là đàn ông.

Khi mời khách nam, phải xem vợ chồng chủ tiệc có cho phép uống rượu tại phòng tiệc không - và nên ghi rõ về việc này trên thiếp mời. Hãy lưu ý đến những khách mời nam khi lên thực đơn tiệc - có thể bạn cần thêm một ít món chính vào cuối tiệc.

Hãy tìm các trò chơi mà nam nữ đều tham gia được. Hầu hết đàn ông không thích ngồi tán gẫu, nếu không chắc, hãy tìm việc gì đó cho họ làm. Giao các ông phụ trách nướng thịt có thể là cách “phá băng” cho những người chưa quen biết nhau. Và cố gắng không để chủ đề bữa tiệc quá “nữ tính” - gấu bông, vịt, hoặc một chủ đề chung chung về trẻ em sẽ tốt hơn là khi tất cả mọi thứ đều trang trí màu hồng.

Hướng dẫn tổ chức tiệc mừng có em bé

Tiệc mừng có em bé: hãy làm mọi thứ thật đơn giản và suôn sẻ

Có một lời khuyên mà các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất sử dụng cho mỗi bữa tiệc đó là: lập thời gian biểu cho ngày trọng đại này.

Từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc, hãy lên danh  sách tất cả những việc cần làm theo thứ tự thực hiện. Bằng cách đó có thể chắc chắn rằng bạn không bị sót món nào khi phục vụ thức ăn, chơi một trò chơi nào đó - hoặc nhận ra bất kỳ yếu tố cần thiết nào đó trước khi bắt đầu bữa tiệc.

Nếu bạn viết ra lịch trình và đính vào một nơi thuận tiện (cửa tủ lạnh là một vị trí tốt!), đó sẽ là một tài liệu tham khảo tốt cho bạn bè hoặc ai đó sắp du lịch cần giúp đỡ.

Tiệc mừng có em bé: Ghi nhớ chi tiết

Có vài chi tiết nhỏ mà nếu được lên kế hoạch trước, có thể giúp mọi việc trơn tru hơn trong bữa tiệc.

Thêm các mẹo này vào lịch trình của bạn để giúp cho Tiệc mừng có em bé của bạn suôn sẻ:

  • Bạn đang xài đĩa và ly dùng một lần? Hãy đặt thêm một số thùng rác quanh chỗ tiệc để khách có thể dọn sạch trước khi ra về.
  • Nếu bạn đang rửa bát, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ bạn cần được đặt ở bồn rửa và có rất nhiều chỗ cần làm sạch. Để sẵn một số khay để thu dọn tách và đĩa dễ dàng - nếu khách đề nghị giúp, thu dọn tách, đĩa là một công việc dễ làm cho họ.
  • Hãy để sẵn các cuộn giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh, xà phòng trong phòng tắm, khăn, v.v…
  • Bóng bay trên hộp thư hay một dấu hiệu trước căn hộ có thể giúp khách tìm địa chỉ dễ hơn.
  • Đặt một chiếc bàn trống cho khách để danh thiếp và quà.
  • Chuẩn bị sẵn chỗ cho khách treo áo khoác và túi xách .

Có một bìa kẹp hồ sơ, bút và giấy sẵn sàng cho khi món quà được mở ra. Nhờ một người bạn giúp ghi lại những món quà khi chúng được khui ra giúp các mẹ dễ hơn trong việc gửi thiệp cảm ơn sau bữa tiệc.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ