Trang trí tường đẹp cho bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thai nhi theo tuần
Tam cá nguyệt đầu tiên - Mang thai 3 tháng đầu
Biến chứng thai kỳ
Đặt tên cho con
Chăm sóc trong thai kỳ
Nhu cầu của bé
Phòng dành cho bé
Dinh dưỡng cho bà bầu
Dấu hiệu sẩy thai sớm mẹ bầu cần biết
Bà bầu và công việc
Lợi ích từ nhạc cho bà bầu và thai nhi, bạn đã biết?
Tiệc chào đón em bé

Trang trí tường

Trang trí tường đẹp cho bé

Chọn một góc tường để làm điểm nhấn, làm nổi bật lên căn phòng của bé là điều mà các bậc cha mẹ hay làm. Tường thường là vị trí “quyết định” và chi phối, làm nổi bật toàn bộ chủ đề của cả căn phòng. (Xem trang trí phòng bé)

Việc chọn một chủ đề cụ thể cho việc trang trí phòng sẽ giúp bạn quyết định việc nên trang trí các bức tường như thế nào. Bạn có thể biến bức tường với những chi tiết trang trí trên đó thành trọng tâm của căn phòng, hay chỉ xem nó như một góc trong toàn bộ bối cảnh.

Nếu các đồ nội thất mà bạn đã chọn có màu sắc khá trung tính và hài hòa, bạn có thể  dùng bức tường làm điểm nhấn chính để làm nổi bật chủ đề. Ngược lại, một bức tường đơn giản sẽ làm nổi bật những đồ vật khác trong căn phòng như cũi, nôi hay giường của bé và những đồ nội thất khác.

Nếu bạn muốn thay đổi việc trang trí các bức tường trong phòng bé một cách thường xuyên, hãy chọn các chất liệu hay đồ vật dễ di chuyển, tháo gỡ để việc thay đổi không làm hỏng hay bong tróc lớp sơn tường. Bạn có thể  tạo điểm nhấn bằng cách treo các ký tự thể hiện tên bé, hay những bức hình của bé trên tường.

Sơn tường

Sử dụng một số loại sơn đặc biệt có thể giúp tạo ra một không gian tuyệt vời cho bé với những họa tiết theo chủ đề. Sơn tường là cách trang trí nhanh chóng và tiện lợi nhất cho căn phòng của bé.

Việc sơn 1 mảng tường và dùng nó như một chiếc bảng khổng lồ để viết, vẽ, trang trí là một xu hướng đang thịnh hành. Bạn có thể chọn nhiều màu khác nhau chứ không nhất thiết chỉ có màu đen. Đây sẽ là nơi lý tưởng để bé bắt đầu những nét viết, vẽ đầu đời và làm cho căn phòng trở nên đáng yêu, sống động hơn.

Nếu bạn quyết định sử dụng sơn thường, bạn vẫn có khả năng tạo ra những kiểu trang trí khác nhau bằng các kỹ thuật sơn lồi lõm, pha màu, kết hợp hoa văn, sơn nổi hay vẽ một bức tranh khổng lồ lên tường.  Hãy sử dụng các loại sơn tường mà bạn có thể dễ dàng làm sạch hoặc sơn bán bóng để các bức tường có thể được làm sạch một cách nhanh chóng mà không bị quá sáng hoặc phản chiếu.

Hãy lưu ý là loại sơn tường bạn sử dụng không được chứa chất độc hại và an toàn cho em bé.  Bạn biết đấy, trẻ em và phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc với sơn hay ở trong những căn phòng còn nồng mùi sơn mới.

Trang trí với giấy dán tường

Ba mẹ trang trí tường cho phòng bé

Giấy dán tường rất hữu dụng trong việc trang trí phòng trẻ. Bạn có thể dùng giấy dán tường để nhấn vào các góc khác nhau, làm nổi bật chủ đề của căn phòng hay tạo ra sự chuyển tiếp giữa các không gian khác nhau trong phòng(góc ngủ, góc thay tã v.v). Trang trí bằng giấy dán tường khá mất công, nhưng đây là một trong những cách trang trí ít tốn kém và đem lại nhiều hiệu ứng tuyệt vời nhất.

Trang trí phối hợp

Hãy thử kết hợp các kiểu trang trí với nhau để sáng tạo ra những không gian độc đáo tươi tắn dành cho bé. Bạn có thể sơn tường, rồi dùng giấy dán tường với hoa văn cùng tông màu dán khoảng 1/3 chiều cao của tường thay vì dán toàn bộ . Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen cho sự sáng tạo và tiết kiệm công sức này đấy.

Để trang trí một bức tường đơn giản,  hãy thêm những đường viền trang trí xung quanh tường và gắn những vật trang trí khác lên như những bức tranh, mẫu tự chữ cái loại lớn, ảnh của bé hay của gia đình. Bạn cũng có thể chọn hai màu sơn khác nhau, thậm chí là tương phản trên cùng một bức tường để tạo điểm nhấn.

Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc kệ và trưng bày lên đó những ảnh, quà tặng, đồ chơi của em bé và đồ lưu niệm...

Để biết thêm thông tin, xem Mang thai.

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Tã dán sơ sinh

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ