Xôi thập cẩm với nấm

Xôi thập cẩm với nấm

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Mang đến hương vị khác lạ và thay đổi cách thức ăn uống hàng ngày bằng món xôi thập cẩm kèm nấm các mẹ nhé!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 500g nếp thơm, vo sạch
  • 8 tai nấm đông cô, cắt hạt lựu
  • 50g tôm khô, ngâm nước cho mềm
  • 100g thịt heo, cắt hạt lựu
  • 100g củ cải mặn, ngâm nước, cắt nhuyễn
  • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
  • 2 nhánh ngò rí, cắt khúc
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 1.5 muỗng cà phê Hạt nêm 
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê đường cát trắng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
Xôi thập cẩm với nấm

Hướng dẫn

Bước 1: Gạo nếp nấu chín, xới đều.

Bước 2: Xào tỏi với dầu ăn cho thơm, thêm nấm đông cô, tôm khô, thịt heo, củ cải mặn và hành lá vào chảo, xào chín. Nêm với Hạt nêm và gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Cho hỗn hợp nấm đông cô vào xôi, trộn đều.
Múc xôi vào dĩa, thêm hành phi, ngò rí. Dùng nóng.

Bình luận