Vịt hấp hoa sen

Vịt hấp hoa sen

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ

Giới thiệu

Mùa hạ, sen nở rộ, thơm ngát. Hiếm có loại cây nào lại đắc dụng như sen, từ lá, hoa, củ đến thân đều có thể dùng chế biến ra nhiều món ăn mát và bổ.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 500g ức vịt tơ. 
  • 20g hạt sen.
  • 2 lá sen.
  • 1 bông sen.
  • 1/2 chén nước dùng xương heo.
  • 1 thìa súp bột năng.
  • 1 thìa súp dầu hào.
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu.
Vịt hấp hoa sen

Hướng dẫn

Bước 1: Vịt lọc bỏ xương, lấy phần thịt đem rửa rượu, xả nhiều nước, để ráo.

Bước 2: Chiên sơ 2 mặt thịt vịt, sau đó để nguội và cắt miếng nhỏ (còn dính vào nhau), ướp muối, tiêu, đường, hạt nêm vừa ăn.

Bước 3: Hoa sen lấy cánh, rửa sạch. Lá sen rửa sạch, hấp sơ.

Bước 4: Trải lá sen ra, để cánh hoa sen nằm phía dưới, đặt miếng vịt vừa cắt lên trên, gói lại, hấp chín.

Bước 5: Làm xốt: Hạt sen hấp chín. Bắc chảo nóng, cho dầu hào vào, chờ nóng cho hạt sen vào đảo sơ, thêm nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, cho bột năng vào khuấy sệt lại. Cho vịt hấp ra đĩa, dùng với xốt hạt sen.

Bình luận