Trứng gà hấp lá mơ

Trứng gà hấp lá mơ

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Giúp Mẹ bầu nhuận tràng, ổn định men tiêu hóa trong dạ dày. Mùa xuân lá mơ đang non, món trứng gà hấp lá mơ sẽ rất bổ không chỉ cho người thường mà cho cả bà bầu. Đây là món ăn dân dã nhưng tác dụng giải nhiệt rất hiệu quả.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • Lá mơ 1 nắm vừa.
  • Trứng gà ta 2 quả.
  • Gia vị.
  • Lá chuối tươi 2 miếng to bằng tờ giấy A4.
Trứng gà hấp lá mơ

Hướng dẫn

Lá mơ rửa sạch thái nhỏ cho vào bát, trộn cùng trứng gà, thêm chút hạt nêm. Và thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đặt bát trứng gà và lá mơ vào nồi cơm lúc vừa nảy sang nút warm hoặc hấp cách thủy.

Cách 2: Bắc chảo lên bếp cho ráo nước, trải miếng lá chuối thứ nhất xuống chảo, dàn đều trứng trộn lá mơ lên rồi úp miếng lá chuối thứ 2 lên trên, đậy vung, đun nhỏ lửa cho trứng chín om là ăn được.

Cả 2 cách chế biến này đều không dùng đến dầu ăn hay mỡ, rất tốt cho bà bầu vì bà bầu nên hạn chế bớt dầu, mỡ.

Bình luận