Trứng đà điểu nướng

Trứng đà điểu nướng

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Trứng đà điểu chứa hàm lượng protein rất cao, rất tốt cho phụ nữ đang mang bầu, giúp thai nhi hấp thụ tốt và phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng đà điểu.
  • 300g thịt heo nạc xay.
  • 200g nấm mèo.
  • 1 củ hành tây.
  • 200g hành lá.
  • 1/3 thìa cà phê tiêu 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
Trứng đà điểu nướng

Hướng dẫn

Bước 1: Trứng đà điểu lấy hết lòng trắng, lòng đỏ ra (để riêng 1 ít lòng đỏ), dùng đũa đánh tan đều. Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ. Hành tây thái nhỏ. Hành lá thái khúc trộn chung với thịt nạc xay và trứng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.

Bước 2: Trộn đều các thứ lại với nhau, cho vào xoong lượng vừa đủ, đậy nắp lại, nướng trên bếp than, cho than lên trên cả nắp xoong. Trứng vừa chín tới, quét 1 lớp lòng đỏ lên mặt để trứng nướng để có màu vàng đẹp, đậy nắp lại thêm 2 phút nữa. Trứng chín, để nguyên miếng hoặc cắt miếng vừa ăn, xếp vào đĩa, ăn kèm rau thơm hay dưa leo.

Bình luận