Trứng cút mộc nhĩ trắng

Trứng cút mộc nhĩ trắng

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Mộc nhĩ trắng có công hiệu bổ âm, bổ dạ dày, bổ phổi, bổ não…; trứng cút bổ khí, lợi máu, thân, bổ não, hạ mỡ, hạ huyết áp, 2 loại này hợp lại có tác dụng bồi bổ cơ thể ở thời kỳ mới mang thai, có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 20g mộc nhĩ trắng.
  • 250g trứng cút.
  • 15g đường phèn.
Trứng cút mộc nhĩ trắng

Hướng dẫn

Bước 1: Mộc nhĩ trắng ngâm nước, lặt bỏ cuống, cho vào bát, đổ nước sạch vào, đem hấp. Còn trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bước 2: Cho nước sạch, đường phèn vào nồi nấu sôi, sau khi đường phèn tan hết cho mộc nhĩ trắng, trứng cút vào, vớt bỏ bọt là có thể dùng.

Bình luận