Thịt ba rọi kho xí muội

Thịt ba rọi kho xí muội

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Thịt ba rọi kho xí muội là món ăn rất hợp khẩu vị của cả gia đình không chỉ riêng gì đối với các mẹ. Món ăn này cung cấp lượng đạm tối ưu cho cơ thể bà bầu.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 400g thịt ba rọi.
  • 50g xí muội.
  • 1 thìa cà phê hành tím băm.
  • 2,5 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 thìa súp nước mắm.
  • 1 thìa súp dầu ăn.

 

Thịt ba rọi kho xí muội

Hướng dẫn

Bước 1: Thịt ba rọi luộc sơ, cắt khối vừa ăn, ướp với hạt nêm 10 phút cho thấm.

Bước 2: Đun sôi 200ml nước, cho xí muội vào nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.

Bước 3: Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho thịt ba rọi vào xào săn lại, cho hỗn hợp nước và quả xí muội vào, kho lửa nhỏ đến khi thịt vừa chín, nêm nước mắm chấm Knorr cho vừa ăn, kho thêm 15 phút cho thịt mềm.

Bước 4: Múc thịt kho ra dĩa, dùng nóng với cơm hoặc xôi nếp.

Bình luận