Súp khoai tây hầm thịt bò

Súp khoai tây hầm thịt bò

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Súp khoai tây hầm thịt bò sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng, cũng như cân bằng sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai.

Nguyên liệu

- Cà chua 2 quả
- Khoai tây 3 củ
- Thịt bò 350g
- Cà rốt, gừng, rau mùi, hạt nêm

Súp khoai tây hầm thịt bò

Hướng dẫn

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần thịt bò trong 1 phút cho sạch bọt và gân máu. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng dầy.

Bước 2: Cà chua khía chéo ngoài vỏ rồi chần nước sôi, vỏ cà chua sẽ bong ra, rất dễ bóc.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho gừng thái lát vào phi thơm rồi xào thịt bò, nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.

Bước 4: Cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng trong 5 phút.

Sau đó cho nước ngập, cho cà chua thái múi cau vào, mở to lửa đun tới khi sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ.

Múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

Bình luận