Súp hoành thánh hải sản

Súp hoành thánh hải sản

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Chúng ta đã biết qua công dụng của hải sản đối với Mẹ bầu rồi, ngoài những gì cung cấp cho Mẹ thì hải sản cũng cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho bé.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 10 con tôm sú lớn, lột vỏ, chẻ lưng lấy chỉ.
  • 200g mực tươi, rửa sạch với muối, cắt hạt lựu.
  • 200g còi sò điệp.
  • 200g thịt heo xay.
  • 150g hoành thánh.
  • 1 ít bột năng.
  • 1 lít nước dùng.
  • 0,5g nấm mèo, ngâm nở, cắt chân.
  • 1 ít hành lá, ngò rí.
  • Gia vị: Đường, tiêu, hành tây, dầu mè, hạt nêm .
Súp hoành thánh hải sản

Hướng dẫn

Bước 1: Trộn thịt heo xay với chút tiêu, ½ muỗng đường, đầu hành xắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ và 1,5 muỗng hạt nêm. Sau đó, quết từng ít thịt lên lá hoành thánh và bọc lại.

Bước 2: Nấu nước sôi, cho hoành thánh vào luộc chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh. Đun sôi nồi nước dùng, nêm với ½ muỗng đường và 2 muỗng hạt nêm vào cho vừa ăn. Quậy chút nước bột năng vào cho nước súp hơi sánh lại. Tiếp tục cho tôm, mực, còi điệp, hoành thánh vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 7 phút là chín.

Bước 3: Múc ra thố, rắc tiêu, ngò vào. Cho thêm ít dầu mè vào súp nóng để làm tăng hương vị món ăn.

Bình luận