Súp gà hầm đỗ đen

Súp gà hầm đỗ đen

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Súp gà hầm đỗ đen không những thơm ngon mà còn giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của thai nhi.

Nguyên liệu

- 1 con gà ác
- 50 gr đỗ đen
- 50 gr nấm hương
- 500 ml nước luộc gà
- Gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu (nếu có hạt nêm xương hầm nữa thì tốt)
- Nồi hầm

Súp gà hầm đỗ đen

Hướng dẫn

Bước 1: Rửa sạch đỗ đen rồi đem ngâm nước cho đỗ mềm ra (khoảng 3 tiếng trong nước).

Bước 2: Làm sạch gà (bỏ nội tạng) rồi cho vào nồi.

Bước 3: Tiếp đến cho đỗ đen, nấm hương cùng nước dùng gà vào nồi, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 3 tiếng.

Cuối cùng, nêm hạt nêm cho vừa miệng.

Bình luận