Sườn hầm bí đỏ

Sườn hầm bí đỏ

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Giúp cho bà bầu ăn ngon miệng hơn, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, hấp thu đủ chất dinh dưỡng giúp bé thông minh hơn.

Nguyên liệu

- Bí đỏ 400g, gọt vỏ, thái miếng vuông

- Sườn thăn 400g

- 2 thìa tỏi băm

- 2 thìa xì dầu

- ½ thìa đường

- 1 thìa bột ngô

- Muối tiêu, dầu ăn

Sườn hầm bí đỏ

Hướng dẫn

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần sườn qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và hết mùi hôi. Vớt sườn ra rửa lại bằng nước lạnh lần nữa.

Sau đó ướp sườn với 2 thìa muối tiêu, 1/2 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn. Để 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng. Phi tỏi thơm rồi cho sườn vào rán, để lửa vừa, rán sườn sơ cho hơi vàng.

Tiếp đó cho nước vào ngập sườn, vặn to lửa, đậy vung đun tới khi sôi. Sau đó, nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi sườn chín mềm, bạn có thể thử bằng cách xăm chiếc đũa vào phần thịt, thấy mềm, gần nhừ là được.

Bước 3: Cho tiếp bí đỏ vào, nếu thấy ít nước có thể cho thêm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi nhỏ cho bí đỏ chín. 

Thời gian nấu nhanh hay lâu là tùy vào bạn thích bí đỏ nhừ độ nào, tuy nhiên không nên nấu bí kỹ quá, bị nát không ngon. Mình chỉ nấu bí đến mềm và nước cạn còn khoảng 1/3. Nếu bạn muốn nước hầm có độ sánh có thể hòa chút bột ngô rồi cho vào.

Bình luận