Sò điệp chiên xù

Sò điệp chiên xù

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy hải sản có tác dụng rất tốt cho bào thai. Chất béo omega 3 dồi dào trong đồ ăn biển cung cấp dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. 

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 100g sò điệp.
  • 1 quả trứng gà.
  • 50g xà lách.
  • 50g bắp cải tím.
  • 50g bột xù.
  • 2 thìa súp xốt mayonnaise.
  • 3 thìa cà phê hạt nêm.
  • Dầu để chiên.
Sò điệp chiên xù

Hướng dẫn

Bước 1: Sò điệp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa. Trứng gà đánh tan cùng với 2 thìa cà phê hạt nêm. Nhúng sò điệp vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho sò điệp vào chiên vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Xà lách tách bẹ, rửa sạch, để ráo nước. Bắp cải tím tách bẹ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.

Bước 3: Đánh đều xốt mayonnaise với 1 thìa cà phê hạt nêm. Xếp sò ra đĩa cùng với xà lách và bắp cải tím, dùng kèm xốt mayonnaise.

Bình luận