Salad rau mầm

Salad rau mầm

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Rau mầm là những loại rau không bón bằng thuốc và hoàn toàn sạch cho nên sẽ rất an toàn cho các Mẹ, bên cạnh đó lượng vitamin và chất sơ cung cấp từ rau cũng rất nhiều. Các Mẹ có thể thay đổi cho lạ miệng.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 200g thịt bò.
  • 1 hộp rau mầm (mầm cải hoặc mầm hướng dương).
  • 100g cà chua.
  • 1 củ hành tây nhỏ.
  • 1 thìa cà phê tỏi băm.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 thìa súp dầu ăn.
  • Nước trộn: 2 thìa cà phê nước cốt chanh + 4 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê dầu ăn + 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
Salad rau mầm

Hướng dẫn

Bước 1: Thịt bò cắt lát mỏng, ướp hạt nêm, dầu ăn, để 10 phút. Rau mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa. Cà chua bi cắt đôi. Hành tây cắt lát mỏng.

Bước 2: Làm nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo trong lửa lớn cho vừa chín tới, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt lửa.

Bước 3: Cho thịt bò ra đĩa rau mầm, xếp cà chua, hành tây xung quanh, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

Bình luận