Salad Nga

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Với nguyên liệu là các loại rau củ quả tốt cho sức khoẻ, món salad Nga đã dần trở nên quen thuộc và được nhiều người Việt yêu thích.

Nguyên liệu

- Khoai tây: 4 củ.
- Cà rốt: 2 củ.
- Trứng: 3 quả.
- Ngô hột: 1 hộp.
- Dưa chuột muối: 10 quả.
- Quả oliu trong hộp: 10 quả.
- Táo xanh: 1 quả.
- Xúc xích: 200 gram.
- Mùi tây: vài nhánh.
- Thì là: vài nhánh.

Salad Nga

Hướng dẫn

Khoai tây, cà rốt, trứng rửa sạch, luộc chín rồi để nguội và bóc vỏ.
Không nên gọt vỏ khoai tây cà rốt, cắt hạt lựu rồi luộc. Làm như vậy salad sẽ có hình dạng vuông vắn và đẹp mắt hơn nhưng bị mất rất nhiều vitamin từ vỏ khoai tây, cà rốt.
Khoai tây, cà rốt, xúc xích thái hạt lựu.
Trứng: tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Phần lòng trắng thái hạt lựu. Lòng đỏ để nguyên đến trước khi trộn mayonnaise thì bóp nhuyễn. Ngô cho ra khỏi hộp, để thật ráo nước.
Táo xanh, thì là, mùi tây: rửa sạch.
Táo xanh thái hạt lựu. Mùi tây, thì là thái nhỏ.
Không nên gọt vỏ táo xanh vì vitamin trên vỏ táo rất nhiều. Ví lí do an toàn thực phẩm thì có thể gọt vỏ táo.
Quả oliu cắt làm 4.
Dưa chuột muối thái hạt lựu.
Trộn hỗn hợp rau quả với mayonnaise trước khi ăn khoảng 2-3 tiếng và bảo quản lạnh.
Tốt nhất nên đeo bao tay nilong chuyên dụng để trộn salad, nếu không có bao tay thì dùng đũa, đảo đều và nhẹ tay.

Bình luận