Nhân sâm hấp cá chép

Nhân sâm hấp cá chép

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Món ăn Nhân sâm hấp cá chép này có công hiệu ích khí kiện tỳ, lợi thủy tiêu thũng, ho, khí suyễn do phế tỳ khí suy.

Nguyên liệu

- Nhân sâm 10g.
- Cá chép 1 con.
- Nấm hương.
- Đường trắng, rượu, muối, hành, tỏi, bột nêm, bột năng, nước gừng, dầu mè mỗi thứ vừa đủ.

Nhân sâm hấp cá chép

Hướng dẫn

Bước 1: Cá mổ bỏ nội tạng và vẩy.
Nấm hương thái nhỏ.

Bước 2: Chảo đặt lên bếp, đổ dầu, chiên vàng cá, vớt ra.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu, đường trắng, thắng cho ngả màu nâu, thêm vào cá, nhân sâm, thêm nước, sau khi sôi lên, dùng lửa nhỏ hầm cho ra nước cốt đặc.

Bước 4: Đặt cá vào tô, thêm nấm hương, dùng bột năng làm sốt, nêm bột nêm vừa ăn, rưới thêm dầu mè.

Bình luận