Mực xù xốt thơm

Mực xù xốt thơm

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Là món ngon có thể thực hiện trong tích tắc, món mực xốt thơm đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu của những người bận rộn và có ít thời gian cho gia đình. Không những nhanh chóng, tiện lợi mà món ăn này còn rất ngon nữa đấy!

Nguyên liệu

  • 4 con mực lá nhỏ (400g) cắt khoanh
  • 2 củ khoai tây, cắt que, ngâm vào nước lạnh
  • 150g xà lách, cà chua để trang trí
  • 2 cái trứng gà, khuấy đều
  • 100g bột mì
  • 150g bột xù
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm 
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • Dầu ăn để chiên
  • Nước xốt thơm
  • ½ trái thơm, xay nhuyễn
  • ½ chén dấm trắng
  • 1/3 chén đường cát trắng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 3 trái ớt hiểm, đập dập
Mực xù xốt thơm

Hướng dẫn


Bước 1: Khoai tây luộc chín với ít muối, sau đó chiên giòn.

Bước 2: Mực ướp với hạt nêm, tiêu xay, sau đó nhúng qua bột mì, trứng gà và bột xù. Chiên giòn.

Bước 3: Làm xốt thơm: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi vài phút cho đường tan đều là được. Lược lại nước súp cho mịn và làm sệt nước xốt với bột bắp.

Bước 4: Sắp mực, khoai tây, xà lách, cà chua vào dĩa. Ăn kèm với xốt thơm.

Bình luận