Mồng Tơi Xào Mực

Mồng Tơi Xào Mực

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Mồng tơi, mực giàu can xi, vitamin, protein giúp cho mẹ bầu có sức đề kháng tốt cho cơ thể, ngoài ra còn giúp cho thai nhi khỏe mạnh. Bên cạnh đó, mồng tơi còn trị táo bón rất hay.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 1 bó mồng tơi.
  • 500gr mực tươi.
  • Hành tươi, 1/2 củ gừng, hành củ, mắm, muối, gia vị thích hợp.
Mồng Tơi Xào Mực

Hướng dẫn

Bước 1: Mực rửa sạch, thái vảy, ướp với chút gia vị như mắm, muối, hạt nêm.

Bước 2: Mồng tơi rửa sạch thái khúc.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng cắt hành nhỏ cho vào phi thật thơm, sau đó cho gừng đã thái nhỏ và cho mực vào đảo đều. Sau khi thấy mực hơi cong là cho mồng tơi vào xào liền tay, xào khoảng độ 5 phút cho thấm gia vị thì tắt bếp cắt hành tươi thật nhỏ lên trên và cho thêm chút tiêu. Sau đó bày ra dĩa.

Bình luận