Móng giò hầm với đậu phộng

Móng giò hầm với đậu phộng

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Móng giò hầm với đậu phộng là món ăn rất dễ làm dành cho chị em đây! Hơn nữa đây là món ăn rất bổ dưỡng với các mẹ đang cho con bú vì theo kinh nghiệm dân gian, móng giò hầm với đậu phộng rất lợi sữa.

Nguyên liệu

- Móng giò heo: 2 cái
- Đậu phộng: 200 gr
- Gừng: 2 lát mỏng
- Bột canh

Móng giò hầm với đậu phộng

Hướng dẫn


Bước 1: Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đậu phộng ngâm vào nước 30 phút trước khi nấu.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi, cho đậu phộng, gừng thái lát vào, thêm nước ngập nguyên liệu, nêm 2 thìa bột canh.
Bước 4: Đậy vung đun sôi rồi nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút đến khi móng giò đậu phộng chín mềm là được. Nêm nếm lại canh cho vừa ăn.

Bình luận