Lưỡi heo nấu pate

Lưỡi heo nấu pate

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ

Giới thiệu

Lưỡi heo hay tim heo đều là món ăn tốt cho sức khỏe, kèm với pate là món ăn không thể cưỡng lại.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 1 cái lưỡi heo.
  • 100g patê gan
  • 3 củ khoai tây bi
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả dừa xiêm
  • Gia vị: Hành và tỏi băm, gừng, hạt nêm, tiêu, dầu điều, ít ngò rí để trang trí; muối tiêu chanh và bánh mì ăn kèm
Lưỡi heo nấu pate

Hướng dẫn

Bươc 1: Lưỡi heo rửa qua bằng nước muối. Nhúng lưỡi heo vào nước sôi khoảng 2-3 phút.
Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quanh lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, dấm và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.
Thái lưỡi thành những lát dày khoảng 1 cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng, cà chua rửa sạch bóc vỏ xay nhuyễn, hành tỏi băm nhuyễn.
Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi dầu nóng già, cho lưỡi vào xào săn. Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm chút gia vị. Cho một nửa patê vào xào cùng đến khi khoai ngấm là được.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước dừa, cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần patê còn lại, nêm nếm. Đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được. Nước sốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm.

Bình luận