Gà nấu sả

Gà nấu sả

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ

Giới thiệu

Ngoài các món ăn từ cá thì thịt gà là một món ăn tăng thêm dưỡng chất và thay đổi món tốt nhất cho Mẹ bầu, bên cạnh sự kết hợp với sả là gia vị truyền thống cũng như một bài thuốc của các gia đình Việt Nam.

Nguồn tổng hợp 

Nguyên liệu

  • 2 cái đùi gà góc tư, chặt khúc vừa ăn
  • 2 cây sả, đập dập, cắt khúc
  • 100g nấm bào ngư, rửa sạch
  • ¼ củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn
  • 1 nhánh hành lá, cắt khúc
  • 1 nhánh ngò rí, cắt khúc
  • 3 chén nước lọc
  • 3 muỗng cà phê Hạt nêm 
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
  • Nước mắm + ớt
Gà nấu sả

Hướng dẫn

Bước 1 :Luộc sơ thịt gà với ít muối.

Bước 2: Đun sôi nước lọc, cho thịt, sả cây vào nấu khoảng 10 phút cho chín.

Bước 3: Nêm Hạt nêm và thêm nấm bào ngư, cà rốt vào nồi, nấu tiếp 5 phút nữa là được.

Bước 4: Múc canh gà nấu sả vào tô, thêm tiêu xay và trang trí với hành tây, ngò rí.
Dùng nóng với nước mắm và ớt.

Bình luận