Gà lúc lắc sốt me

Gà lúc lắc sốt me

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Vị chua ngọt từ me và gia vị cùng kết hợp với món thịt gà đem đến cho các mẹ nhiều sự lựa chọn hơn trong các món ăn hằng ngày.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 700g ức gà
  • 1 vắt me
  • 1 thìa cà phê hành tỏi băm
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 1 ít hành lá, ngò rí
  • 1 thìa súp hạt nêm
  • 2 thìa súp dầu ăn
Gà lúc lắc sốt me

Hướng dẫn

Bước 1: Ức gà rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vuông vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Me cho nước ấm vào giằm lấy 4 thìa súp nước cốt. Bột năng hòa tan với ít nước.

Bước 3: Quậy đều hỗn hợp nước me, hành tỏi băm, ớt bột, hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào ướp 10 phút, cho nước bột năng vào trộn đều.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho gà đã ướp vào đảo đều đến khi gà chín và hỗn hợp sánh lại thành xốt là được, tắt bếp.

Bình luận