Đậu phụ xốt rong biển

Đậu phụ xốt rong biển

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Các sản phẩm từ đậu nành có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nên tốt cho sức khỏe, trong đó sữa đậu nành và đậu phụ là hai sản phẩm phổ biến, được chúng ta tiêu thụ nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. 

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 150g thịt xay.
  • 2 bìa đậu phụ non.
  • 100g rong biển xanh.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm.
  • 2 thìa cà phê đường.
  • 1 thìa súp dầu hào.
  • 1 thìa súp bột năng, hành ngò, tiêu.
Đậu phụ xốt rong biển

Hướng dẫn

Bước 1: Đậu phụ xắt miếng vuông, dùng dao khoét ruột, rong biển xắt nhuyễn. Cho thịt xay, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một ít tiêu và 50g rong biển vào tô, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào đậu phụ đã khoét ruột, đặt vào xửng hấp chín.

Bước 2: Nấu sôi 1 chén nước, cho bột năng vào khuấy đều, nêm hạt nêm, đường, dầu hào vừa ăn. Cho 50g rong biển còn lại vào nước xốt, khuấy đến khi sệt lại thì nhắc xuống.

Bước 3: Cho đậu phụ đã hấp ra đĩa, rưới nước xốt lên, rắc thêm ngò, dùng nóng.

Bình luận