Cơm nấu nước trái cây thập cẩm

Cơm nấu nước trái cây thập cẩm

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Món này dinh dưỡng toàn diện, chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin D, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt…Thai phụ ở thời kỳ đầu thường ăn có thể đáp ứng nhu cầu về chất dinh dưỡng để bào thai phát triển.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 250g gạo.
  • 250g sữa bò.
  • Một lượng đường thích hợp.
  • 100g táo cắt thành hình quân cờ, 25g dứa cắt hình quân cờ.
  • 25g mứt táo cắt hình quân cờ.
  • 25g nho khô, 25g quả mơ xanh cắt hình quân cờ.
  • 25g hạt đào nghiền vụn, 15g sốt cà chua, 15g bột ngô.
Cơm nấu nước trái cây thập cẩm

Hướng dẫn

Bước 1: Gạo vo sạch, thêm sữa bò và lượng nước thích hợp vào nấu thành cơm nhão, rồi cho lượng đường thích hợp vào trộn đều.

Bước 2: Sốt cà chua, táo, mứt táo, dứa, nho khô, mơ xanh, hạt đào tất cả cho vào nồi, thêm đường, lượng nước thích hợp vào, nấu sôi, dùng bột năng hay bột bắp trộn đều, chế thành sa tế thập cẩm.

Bước 3: Cơm cho vào trong bát, úp vào trong đĩa lớn, rưới sa tế thập cẩm lên.

Bình luận