Chè đậu ván

Chè đậu ván

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Với vị béo của nước cốt dừa, bùi bùi của hạt đậu, đây là món ăn chơi hay tráng miệng sau bữa cơm cho cả gia đình thật tuyệt vời.

Nguyên liệu

- 300 gam đậu ván tươi, bóc vỏ.
- 300 gam đường cát trắng.
- 100 gam bột năng.

Chè đậu ván

Hướng dẫn

Bước 1: Nấu đường với 1,5 lít nước cho tan (thường xuyên khuấy để đường không đóng lại dưới đáy nồi, dễ bị vàng hoặc khê). Cho bột năng lỏng (đã hòa với nước) vào, khuấy cho đến khi có độ sánh.

Bước 2: Cho đậu ván vào, trộn đều. Nếu thích có thể ăn kèm với nước cốt dừa.

Món ăn này có tác dụng chữa các bệnh cảm nắng, khát nước, tiêu chảy, kiết lỵ ra máu, đau bụng, nôn ọe. Bà bầu có thể ăn liên tục trong tuần.

Bình luận