Chè đậu đỏ nếp cẩm 

Chè đậu đỏ nếp cẩm 

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Giảm mệt mỏi, giảm stress và tăng khả năng lưu thông máu, thanh nhiệt cơ thể.

Nguyên liệu

- Đậu đỏ: 100g

- Nếp cẩm: 100g

- Nước: 1,5 lít

- Nước cốt dừa

- Đường phèn: 150-200g

Chè đậu đỏ nếp cẩm 

Hướng dẫn

Bước 1: Đậu đỏ, nếp cẩm vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.

Bước 2: Cho đậu đỏ, nếp cẩm, nước vào nồi đun sôi sau đó hạ lửa, đun liu riu khoảng 30-45 phút cho mềm.

Khi thấy hạt đậu, hạt nếp mềm cho nước cốt dừa vào đảo đều. Đun thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Cuối cùng là cho đường phèn (tùy theo sở thích cho vị ngọt vừa với khẩu vị nhé chị em). Đun đến khi đường phèn tan chảy ngấm vào chè thì tắt bếp. Cho chè đậu đỏ nếp cẩm ra bát đợi nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ cho chè đủ mát là có thể thưởng thức được rồi.

Bình luận