Cháo sườn nấm bào ngư

Cháo sườn nấm bào ngư

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ

Giới thiệu

Với công dụng của nấm đã nói từ những bài trước có lẽ các mẹ đã nắm được những dưỡng chất mà thực phẩm này mang lại. Nấm kết hợp hòa quyện với sườn heo dễ dàng là món ăn cho các mẹ bị nghén hoặc chán cơm. Thử ngay với món cháo sườn nấm bào ngư này các mẹ nhé!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 300g sườn non.
  • 200g gạo thơm.
  • 200g nấm bào ngư.
  • 1 cây sả.
  • 2 thìa cà phê tỏi băm.
  • 3 nhánh hành lá.
  • 3 cây ngò rí.
  • 3 lít nước.
  • 1 thìa súp hạt nêm .
  • 1 thìa súp nước mắm.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
  • 3 thìa súp dầu ăn.
Cháo sườn nấm bào ngư

Hướng dẫn

Bước 1: Gạo thơm vo sạch. Nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch. Sả đập dập, cắt khúc. Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc sơ, rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi với sả, chế nước vào ngập sườn, nấu 30 phút (khi nấu để lửa nhỏ và vớt bỏ bọt).

Bước 2: Tiếp theo, cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo, nêm với hạt nêm, nước mắm.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng thơm.
Múc cháo vào tô, chế vào ít dầu tỏi, rắc tiêu xay, hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào. Dùng nóng với nước mắm chấm Knorr và ớt.

Bình luận