Cháo nhân sâm

Cháo nhân sâm

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Theo Đông y, nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí và cũng là vị thuốc quý hiếm, đứng đầu bộ thuốc quý “Sâm - Nhung - Quế - Phụ”.

Nguyên liệu

- Bột nhân sâm 3g.
- Gạo tẻ 100g.
- Đường phèn vừa đủ.

Cháo nhân sâm

Hướng dẫn

Bước 1: Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước.

Bước 2: Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.

Bước 3: Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường.

Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt.

Bình luận