Cháo gà

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ

Giới thiệu

Cháo gà nấu với gạo tẻ cũng có tác dụng rất tốt trong thời kì mang thai của chị em. Đây chính là món an thai tốt nhất cho bà bầu. Các mẹ bầu nên nhớ khi món này hãy sử dụng thịt của con gà mái đen thì mới tốt nhất được.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 1 con gà mái đen hoặc gà ác.
  • Một ít hành củ, mắm muối và các loại gia vị cần thiết.
Cháo gà

Hướng dẫn

Bước 1: Cho gà vào luộc, sau khi gà đã mềm thì vớt gà ra.

Bước 2: Lấy gạo cho vào nồi nước gà đun nhỏ lửa cho tới khi thành cháo.

Bước 3: Gà có thể xé hoặc chặt miếng đều được.

Bước 4: Phi thơm tỏi và hành cho gà vào đảo qua đảo lại mở lửa thật to cho vàng đều nồi sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi cháo đang đun.

Bước 5: Đun nhỏ lửa khoảng 10p, nêm nếm, phi thơm tỏi cho vào nồi cháo, thêm chút tiêu và làm chén nước mắm chua ngọt để thưởng thức.

Bình luận