Chả mực thì là

Chả mực thì là

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Hải sản và thì là là sự kết hợp tuyệt vời cho các mẹ, vừa ngon miệng mẹ, lại tốt cho bé. Hương vị thơm thơm của rau thì là làm cho chúng ta không thể bỏ qua món ăn này được.

Nguồn: Tổng hợp

Nguyên liệu

  • 300g phi lê mực lá
  • 2 nhánh thì là
  • 2 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 12 miếng bánh tráng
  • 1/2 chén bột bắp
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • Dầu ăn để chiên
  • Ăn kèm xà lách, rau sống, nước mắm pha chua ngọt
Chả mực thì là

Hướng dẫn

Bước 1: Mực lá rửa sạch và lau khô. Thì là bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhuyễn. Cho mực, thì là, hành và tỏi băm, hạt nêm, tiêu xay vào máy xay, xay nhuyễn. Phết ít nước vào bánh tráng cho vừa ướt, cho nhân mực vào gói chặt tay, sau đó nhúng vào bột bắp có pha ít nước cho có độ sệt vừa đủ.

Bước 2: Đun dầu ăn vừa nóng, cho chả mực vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: Dọn ra đĩa, dùng nóng với xà lách, rau sống và nước mắm chấm Knorr pha chua ngọt.

Bình luận