Chả chìa hạ lũng

Chả chìa hạ lũng

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Ngoài việc kết hợp làm các món kho, xào nấu thì các Mẹ có thể thay đổi bằng thực đơn nướng cho khẩu vị được tốt hơn nhé!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 300g thịt nạc dăm.
  • 1 con khô mực (100g).
  • 5 tai nấm mèo.
  • 5 tai nấm hương.
  • 1/2 thìa súp tiêu hạt đập giập.
  • 1 thìa súp hành tím băm.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm .
  • 1 thìa súp nước mắm ngon.
  • 1 cây mía.
Chả chìa hạ lũng

Hướng dẫn

Bước 1: Thịt nạc dăm rửa sạch, dùng khăn sạch thấm nước thật ráo, thái nhỏ, xay nhuyễn. Khô mực nướng sơ qua lửa, dùng kéo cắt mỏng. Nấm mèo, nấm hương ngâm cho mềm, vẩy ráo, thái chỉ.

Bước 2: Cho thịt xay, mực, nấm mèo, nấm hương, hành tím, tiêu hạt, hạt nêm vào cối. Nhúng chày vào nước mắm rồi quết đến khi hỗn hợp kết chặt lại và giã thấy nặng tay là được.

Bước 3: Mía róc vỏ, rửa sạch, chẻ (gióng) thành từng que đều nhau. Bọc hỗn hợp chả vào thanh mía, dùng tay bóp đều cho thon, chừa lại 1 phần đầu mía để cầm.

Bước 4: Cho chả vào xửng hấp chín. Trước khi dùng, mang chả chiên lại cho vàng. Cho ra đĩa, dùng kèm với salad, chấm gia vị pha ớt xắt và lá chanh thái chỉ.

Mách Nhỏ: Với món chả chìa này, sau khi hấp chín, để nguội, xếp vào hộp cho vào tủ đông là có thể trữ được 1 tháng, đến khi dùng thì đem rã đông rồi chiên vàng là được.

Bình luận