Cật lợn áp chảo

Cật lợn áp chảo

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Món ăn này rất tốt cho thận của mẹ, giảm được nguy cơ phù nề trong thai kì. Các Mẹ thử nhé!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • Cật lợn 300g.
  • Gừng 1 củ vừa.
  • Đuờng, mắm, hạt nêm.
Cật lợn áp chảo

Hướng dẫn

Bước 1: Cật lợn bóc màng, xẻ đôi (nhưng không đứt lìa), làm sạch phần màng trắng trong quả cật, khía xéo nhẹ trên bề mặt quả cật. Gừng thái chỉ.

Bước 2: Nhồi gừng vào trong quả cật, ướp thêm mắm, đường, hạt nêm. Đun nóng nồi, thả quả cật vào cho cháy cạnh 2 mặt quả cật, đổ nước ngập quả cật, đun nhỏ lửa đến khi gần cạn hết nước, chú ý vớt bọt, cho thêm ½ thìa đường đun cho cháy cạnh 1 lần nữa. Ăn nóng.

Bình luận