Canh gà – đậu Hà Lan

Canh gà – đậu Hà Lan

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Đây là món canh giàu dưỡng chất sẽ giúp thai nhi đủ chất mà mẹ bầu không hề tăng cân bạn nhé!

Nguyên liệu

- Ức gà: 100g.
- Hạt đậu Hà Lan: 50g.
- Cà chua: 2 quả.
- Trứng gà: 1 quả.
- Nước dùng: 1 tô to.
- Gia vị (mắm, muối, mì chính, bột lọc).

Canh gà – đậu Hà Lan

Hướng dẫn

Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, cho vào bát.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cho vào nước sôi chần qua rồi lột vỏ, thái thành hạt lựu.

Bước 3: Hạt đậu rửa sạch.

Bước 4: Đem bột lọc, trứng gà đánh vào bát thịt gà rồi trộn đều, viên thành những viên nhỏ vừa xinh.

Bước 5: Cho nồi lên bếp với nước dùng, sau đó nêm gia vị vào rồi đun sôi bằng lửa lớn.

Bước 6: Bỏ đậu Hà Lan vào nồi và đun, sôi thì chuyển sang lửa nhỏ.

Bước 7: Bỏ những viên thịt gà vào nồi đun sôi bằng lửa lớn. Khi gần chín cho nốt cà chua đã thái hạt lựu vào, cho thêm mỳ chính rồi dùng bột lọc cho canh sánh lại. Sau khi chín các mẹ bầu có thể cho thêm mấy giọt dầu thơm, cái này tùy ý nhé. Nếu mẹ nào không thích thì không cho cũng được.

Bình luận