Cánh gà chiên xốt tương Java

Cánh gà chiên xốt tương Java

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Cánh gà chiên kèm xốt tương Java cực kì ngon miệng dành cho các mẹ, ngoài việc giúp cho các mẹ phấn khích với món ăn này thì nó còn cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu. Tuy nhiên, món ăn này các mẹ cũng đừng lạm dụng nhiều quá nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Nguyên liệu

  • 600g cánh gà
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên
  • Xốt tương Java: 1 thìa súp tương ớt Java + 1 thìa súp tương cà + 1 thìa súp nước tương + 1 thìa súp mật ong + 50g nấm rơm búp cắt hạt lựu + 4 củ hành tím (nguyên củ) chiên chín + 1 quả ớt sừng cắt hạt lựu. Tất cả nấu vừa sôi khuấy đều. Hòa 1/2 thìa súp bột năng với ít nước lạnh, cho vào để tạo độ sánh
Cánh gà chiên xốt tương Java

Hướng dẫn

Bước 1: Hành tím băm nhuyễn, vắt lấy nước.

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với nước hành tím băm, hạt nêm, để 10 phút cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với xốt tương Java làm sẵn, dùng kèm với cơm chiên xốt cà hoặc nui xào cà chua rất ngon.

Bình luận