Canh cua rau nhút

Canh cua rau nhút

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Giới thiệu

Món ăn này có tác dụng cung cấp canxi cho xương chắc khỏe, rau nhút thơm thơm lạ miệng bảo đảm sẽ rất thích hợp cho cả gia đình mình!

Nguồn: Tổng hợp

Nguyên liệu

  • 300g cua đồng (nguyên con)
  • 1 bó rau nhút
  • 1 nhánh ngò gai
  • 1 khúc ớt sừng
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp nước mắm chấm
  • 1 thìa súp dầu ăn
Canh cua rau nhút

Hướng dẫn

Bước 1: Cua đồng ngâm nước cho rã bùn, xóc rửa sạch, lột mai cua để lấy gạch, thân cua bỏ yếm, rửa lại, để ráo rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Rau nhút nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi.

Bước 3: Hòa thịt cua đã xay với 1 lít nước, dùng tay bóp đều, gạn lấy nước, bỏ xác, cho vào nước cua 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm chấm, bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi thịt cua nổi lên mặt.

Bước 4: Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu vừa chín. Phi hành băm với dầu cho thơm, xào gạch cua, nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 5: 1/2 thìa cà phê nước mắm chấm Knorr cho vừa ăn, cho vào nồi nước thịt cua, khuấy đều.
Múc canh vào bát, rắc ngò gai, ớt xắt vào, dùng nóng.

 

Bình luận