Canh cua khoai sọ rau rút

Canh cua khoai sọ rau rút

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Món canh này ngọt, mát, vị đậm đà cung cấp nhiều canxi cho mẹ.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • Cua tươi: 400 - 500g
  • Khoai sọ: 300g
  • Rau rút (rau muống): 300g
  • Muối: 10g, đường: 1g, mì chính: 10g
Canh cua khoai sọ rau rút

Hướng dẫn

Bước 1: Cua đồng tươi sống cho vào chậu cùng nhiều nước khuấy tròn để cua say sóng nhả hết đất, thay nước 2 - 3 lần.

Bước 2: Tách mai cua dời thân, dùng đầu đũa gợi gạch ở mai cho ra bát. Thân cua vẩy khô cho vào cối giã hoặc xay nhỏ.

Bước 3: Cho cua đã xay vào bát cùng ít nước đánh nhuyễn tiếp tục thêm nước hòa tan chắt nước cua vào xong, rồi lại chế nước hoà tan như vậy 2-3 lần đủ định lượng nước vừa ăn. Nêm ít muối, mì chính vào xoong nước cua, đánh tan. Cho xoong nước cua lên bếp đun sôi hớt gạch ra bát để riêng.

Bước 4: Khoai sọ cạo vỏ, ngâm vào nước rồi rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Xào khoai với ít muối mì chính.

Bước 5: Rau rút nhặt lông, ngọn lá non rửa sạch.
Khi ăn, cho khoai sọ vào xoong nước cua đun 10 phút đến khi khoai chín bở thì nêm gia vị mặn ngọt vừa ăn rồi cho rau rút vào đun thêm 3 phút, múc canh ra bát ăn kèm với cơm.

Bình luận