Canh chua cua nấu măng

Canh chua cua nấu măng

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt bảo đảm sẽ là một món ăn rất lợi cơm, và đặc biệt còn cung cấp rất nhiều canxi cho cả Mẹ và bé từ cua. Thưởng thức ngay nào !

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng.
  • 200g măng chua.
  • 1 quả cà chua cắt múi.
  • 1 ít: me vắt (hòa nước sôi lấy nước me), ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai.
  • Gia vị: Nước mắm chấm, mắm ruốc, đường, dầu ăn.
Canh chua cua nấu măng

Hướng dẫn

Bước 1: Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với hành tím. Cho cua vào xào lên. Nêm ½ thìa mắm ruốc, ½ thìa nước mắm chấm và 1 thìa hạt nêm. Tiếp tục cho hơn 1 tô nước vào nấu sôi.

Bước 2: Tiếp theo, sẽ cho măng, ớt bột, nước me vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm thìa đường, và các gia vị khác cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 3: Múc canh nóng ra tô và cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.

Bình luận