Canh chua cay

Canh chua cay

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Chua cay vừa ăn, khai vị, mạnh tì. Dinh dưỡng phong phú, toàn diện, tỷ lệ hấp thu canxi, sắt cao, chứa nhiều protein chất lượng tốt.

 Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 250g đậu phụ.
  • 1 quả trứng gà.
  • 50g thịt heo luộc.
  • 50g rau chân vịt.
  • 25g rau mùi cắt nhỏ.
  • 20g dầu hoa tiêu.
  • 20g dầu mè.
  • 25g hành cắt nhỏ.
  • 500g nước luộc hay nước dùng, 30g dầu thực vật, bột năng hoặc bột bắp hòa nước, xì dầu, tiêu bột, giấm, bột ngọt, mỗi thứ một lượng thích hợp.
Canh chua cay

Hướng dẫn

Bước 1: Đậu phụ, thịt heo luộc, mộc nhĩ, măng khô trắng cắt sợi, trần qua nước sôi.

Bước 2: Đun nóng dầu, cho hành vào phi, thêm nước luộc, cho 4 loại nguyên liệu đã cắt sẵn cùng rau chân vịt vào.

Bước 3: Khi sôi nêm bột ngọt, xì dầu, lấy trứng gà đánh tan đổ vào từ từ.

Bước 4: Sau khi tắt lửa cho giấm, dầu hoa tiêu, dầu mè, rau mùi vào.

Bình luận