Canh chua cá hồi bổ dưỡng cho bà bầu - HUGGIES® Việt Nam

Canh chua cá hồi

Canh chua cá hồi

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Canh chua nấu cá hồi là món ăn có mùi vị thơm ngon, đậm đà hương vị của biển, dùng để thay đổi khẩu phần ăn trong gia đình.

Nguyên liệu

- 200g ngạnh cá hồi

- 50g bông bí

- 100g lá giang

- 50g bông so đũa

- 50g bông hẹ

- Thì là, ớt sừng

- ½ thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- ½ thìa súp nước mắm

- 1 thìa cà phê đường

Canh chua cá hồi

Hướng dẫn

Bước 1: Ngạnh cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Bông bí, bông so đũa rửa sạch, để ráo. Thì là, bông hẹ bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, vò nát. Ớt sừng bỏ hạt, xắt lát. Nấu sôi 0,5l nước, cho ngạnh cá hồi vào nấu, vớt bọt cho nước trong.

Bước 3: Cá chín cho các loại bông và lá giang vào, nêm đường, muối, hạt nêm, nước mắm vừa ăn, nước sôi tắt bếp. Múc canh ra tô. Cho thìa là và ớt lên. Dùng nóng với nước mắm ớt.

Bình luận