Cá lóc nấu ngót

Cá lóc nấu ngót

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Cá lóc là loại thực phẩm rất tốt cho các mẹ vì cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự hình thành quá trình phát triển của thai nhi. Thêm cách chế biến mới lạ bảo đảm các mẹ sẽ vừa miệng ngay nhé.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 300g cá lóc.
  • 100g cà chua.
  • 1 trái ớt hiểm, 50g hành lá, thì là.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm.

 

Cá lóc nấu ngót

Hướng dẫn

Bước 1: Cà chua thái múi cau. Hành lá phần lá xắt khúc cùng thì là, phần đầu hành giã nhuyễn với ớt.

Bước 2: Cá lóc làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Ướp cá với hành tỏi giã nhuyễn, 1 thìa cà phê nước mắm, để thấm 15 phút.

Bước 3: Nấu sôi 750ml nước, cho cá vào nấu chín. Cho tiếp cà chua vào, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn, khi canh sôi thì cho hành lá, thì là xắt khúc vào, để sôi lại là được.

Bình luận