Cá Diếc tía tô

Cá Diếc tía tô

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1 giờ

Giới thiệu

Kiện tỳ hành khí, hòa vị chỉ ẩu. Dùng thích hợp cho thai phụ tỳ hư khí trệ mà nôn và buồn nôn nhiều, ăn kém, chậm tiêu/táo bón, ngực bụng đầy chướng, mệt mỏi, đại tiện lỏng nát, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhợt…

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • Cá diếc 2 con.
  • Lá tía tô 15g.
  • Sa nhân 6g.
  • Gừng tươi 6 lát.
Cá Diếc tía tô

Hướng dẫn

Bước 1: Rửa sạch lá tía tô, sa nhân và gừng tươi. 

Bước 2: Cá diếc mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa sạch.

Bước 3: Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi, cho đủ nước, dùng lửa nhỏ hầm thật kỹ khoảng 2-3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Bình luận