Cá chép sốt cà chua

Cá chép sốt cà chua

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Cá làm chín bằng lò vi sóng có vị ngọt đậm đà hơn. Với một chút nước sốt cà chua rưới lên cá, bạn sẽ có thêm một món mặn rất ngon cho bữa cơm

Nguyên liệu

- Cá chép 800 gram

- Một củ hành khô bằm nhỏ

- 250 gram cà chua, thì là, hành tươi xắt nhỏ

Cá chép sốt cà chua

Hướng dẫn

Bước 1: Cá đánh vảy, moi ruột, bóc mang, khía vảy rồng, ướp với một chút hạt nêm khoảng 10 phút. Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, bằm nhỏ.

Bước 2: Bọc giấy bảo quản lên đĩa cá, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 5 phút.

Bước 3: Láng một ít dầu ăn vào bát, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 10 giây làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào, để khoảng 30 giây, cho cà chua vào om thêm 5 phút, nêm gia vị, hành tươi, thì là, để 30 giây rồi rưới lên đĩa cá ăn.

Món này ăn nóng cùng cơm.

Bình luận