Bún mắm heo quay

Bún mắm heo quay

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng. Chúc các mẹ có món ăn cuối tuần ngon miệng.

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 200g thịt heo quay.
  • 1kg bún.
  • Mắm nêm pha sẵn.
  • ¼ quả dứa, tỏi, ớt.
  • Đu đủ xanh, cà rốt, xà lách, rau thơm.
  • Giấm, chanh, gia vị, đường, lạc.
Bún mắm heo quay

Hướng dẫn

Bước 1: Đu đủ, cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm nước đá khoảng 15 phút cho giòn.

Bước 2: Rau thơm sửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Trộn đu đủ với gia vị, chanh, giấm, đường cho vừa ăn, để 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Dùng ¼ quả dứa chín xay với tỏi ớt cho nhuyễn.

Bước 5: Trộn dứa xay với ½ bát mắm nêm, khuấy đều. Nếu thấy mặn bạn có thể thêm chút đường nhé, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi.

Bước 6: Lạc rang bóc vỏ, đập dập.

Giờ thì bạn chỉ cần chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay thái con chì, rau sống và chút lạc rang, cuối cùng chan nước mắm nêm lên là đã xong món bún mắm heo quay rồi!

Bình luận