Bò thưng

Bò thưng

Danh mục: Mang thai

Độ tuổi: bà bầu

Thời gian thực hiện: dưới 2 giờ

Giới thiệu

Bò luôn luôn là thực phẩm quan trọng trong giai đoạn mang thai của mẹ bầu, thêm các kiểu phối hợp để cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Thử ngay nhé!

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • 500g thịt thăn bò
  • 200g mỡ gáy
  • 200g đậu phộng rang
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp hạt nêm
  • 1 thìa súp đường
  • 2 trái dừa xiêm
  • 1 thìa súp hành tím và tỏi băm
  • 4 thìa súp dầu ăn
  • Dây chỉ cột thịt
Bò thưng

Hướng dẫn

Bước 1: Đậu phộng rang đập giập, chia làm 2, một phần để cho vào nồi thưng, một phần để rắc lên đĩa trước khi ăn.
Thịt bò cắt miếng dày, đập giập thật mềm.
Mỡ gáy cắt sợi dài bằng miếng bò, cho đường vào ướp cứng trong.

Bước 2: Cho mỡ gáy vào thịt bò cuộn tròn lại, dùng dây quấn chặt lại.

Bước 3: Phi thơm tỏi và hành tím, cho bò cuộn vào chiên vừa chín. Cho nước dừa vào nấu sôi lên, nêm nước mắm, hạt nêm, đường và đậu phộng đập giập vào thưng cho đến khi cuốn bò mềm là được.

Bước 4: Để thịt nguội, thái miếng mỏng, rắc đậu phộng, chan nước xốt lên trên dùng kèm với khế, chuối chát và bánh mì rất ngon.

Bình luận